Tại sao có điều kiện u<=2 ( chỗ khoanh đỏ ) Cảm ơn.
B bluetink 12 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tại sao có điều kiện u<=2 ( chỗ khoanh đỏ ) Cảm ơn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tại sao có điều kiện u<=2 ( chỗ khoanh đỏ ) Cảm ơn.
D dien0709 12 Tháng ba 2016 #2 $0\le u\le \sqrt[4]{4-2\sqrt{2}}$ , $v> 0$ Theo mình trong trường hợp này nếu muốn chọn nghiệm có thể dùng Cô-si cho uv $uv=\sqrt[4]{(4-t)(t-2)}\le \sqrt{\dfrac{4-t+t-2}{2}}=1$
$0\le u\le \sqrt[4]{4-2\sqrt{2}}$ , $v> 0$ Theo mình trong trường hợp này nếu muốn chọn nghiệm có thể dùng Cô-si cho uv $uv=\sqrt[4]{(4-t)(t-2)}\le \sqrt{\dfrac{4-t+t-2}{2}}=1$