cho mình hỏi một bài về peptit ?

P

phuctoan917768

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một peptit X có ctct là :
H2N-CH2-CONH-CH(CH3)-CONH-CH(CH(CH3)2)-CONH-CH2-CONH-CH2-COOH
Khi thủy phân X trong môi trường axit thu được các aminoaxit,đipepti,tripeptit,tetrapeptit.KLPT nào dưới đây không ứng vs bất kỳ sp nào trên đây ?
A.188
B.146
C.231
D.189
 
P

phamthimai146

Một peptit X có ctct là :
H2N-CH2-CONH-CH(CH3)-CONH-CH(CH(CH3)2)-CONH-CH2-CONH-CH2-COOH
Khi thủy phân X trong môi trường axit thu được các aminoaxit,đipepti,tripeptit,tetrapeptit.KLPT nào dưới đây không ứng vs bất kỳ sp nào trên đây ?
A.188
B.146
C.231
D.189

pentapeptit X H2N-CH2-CONH-CH(CH3)-CONH-CH(CH(CH3)2)-CONH-CH2-CONH-CH2-COOH cấu tạo thu gọn: G-A-V-G-G. thủy phân cho:

Amino axit:
Glyxin G : H2N-CH2-COOH có M = 75
Alanim A : H2N-CH(CH3)-COOH có M = 89
Valine V H2N-CH(CH(CH3)2- COOH có M = 117

Dipeptit : G-A, A-V, V-G, G-G có M lần lượt là : 146, 188, 174, 132
Tripeptit: G-A-V, A-V-G, V-G-G có M lần lượt là: 245, 245, 231
TTetrapeptit: G-A-V-G và Â-V-G-G có M lần lượt là 302, 302

==> câu D là 189
 
Top Bottom