Cho mình hỏi chút

L

laco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.có thể điều chế bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng bôxit có chứa 95%nhôm oxit,biết hiệu suất phản ứng là 98%
2.cho phương trình hoá học sau:S+O2->SO2
hÃY nêu cách tính để chứng tỏ khối lượng chất tạo thành bằng tổng khối lượng các chất tham gia

Giúp mình nhé!!!!Thanks=((=((=((
 
H

huuluannhan

1.có thể điều chế bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng bôxit có chứa 95%nhôm oxit,biết hiệu suất phản ứng là 98%
Giải: 1 tấn quặng nhôm bôxit chứa 95% nhôm oxit --> khối lượng nhôm oxit: 0,95 tấn.
Đem đi điện phân nóng chảy: 2Al2O3 ---> 4Al +3O2
vậy cứ 1mol Al2O3 cho 2 mol Al; hay 102g nhôm oxit cho 54 g Al
Hiệu suất PƯ là 98% --> khối lượng nhôm thu đc: 0,95.54.98%:102=.........(bạn tự bấm nhé!)
 
L

letung_167

Câu 1 thì bạn kia trả lời rồi nên thôi bạn nha.Câu 2 nè
-Giả sử số mol S tham gia phản ứng là x mol:
-Thì dĩ nhiên là bạn thấy số mol O2 = số mol SO2 = số mol S = x (mol)
=> Bây giờ ta cần chứng minh: mS+mO2 = mSO2
-Hay Tương Đương với : 32x + 32x = 64x --> Lun đúng => đpcm
+Cách 2 bạn nè:
-mSO2 sinh ra chính bằng O2- + mS -> điều phải chứng minh
+Mà mình không hiểu ai đố bạn cái câu này mà đớ đến như vậy
 
O

o0honeybaby0o

[tex] m Al_2O_3 [/tex]= 0,95 tấn = 950.000g
PTHH điều chế Al:
[tex] 2Al_2O_3 [/tex] \Rightarrow [tex] 2 Al + 3 O_2 [/tex]
(chất xúc tác là: điện phân nóng chảy và criolit)
[tex] n Al_2O_3 [/tex] = 9313,725 mol
\Rightarrow [tex]n Al [/tex] = 18627,451 mol
[tex] m Al [/tex] = n . M = 18627,451 . 27 = 502941,18 g
[tex] m Al [/tex] thực tế = [tex]\frac{502941,18 . 98}{100} [/tex] = 492882,35 g
 
Top Bottom