Cho mình hỏi 1 bài hoá học về nguyên tử nha

P

pemuonhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biet rang khoi luong 1 nguyen tu oxi nang gap 15,842 lan va` khoi luong nguyen tu cacbon nang gap 11,906 lan khoi luong cua nguyen tu oxi. Hoi neu chon 1/12 khoi luong nguyen tu cacbon lam` don vi H,O co nguyen tu khoi la` bao nhieu?(*)
Chú ý viết có dấu nha bạn.
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

biet rang khoi luong 1 nguyen tu oxi nang gap 15,842 lan va` khoi luong nguyen tu cacbon nang gap 11,906 lan khoi luong cua nguyen tu oxi. Hoi neu chon 1/12 khoi luong nguyen tu cacbon lam` don vi H,O co nguyen tu khoi la` bao nhieu?(*)


Khối lượng 1 nguyên tử Cacbon là

[tex]m_1 = 9,1.10^(-31).6 + 1,6726.10^(-27).6 + 1,6748.10^(-27).6 = 2,009.10^(-26)[/tex] kg
=> Khối lượng 1 mol Cacbon là:

[tex]m = 2,009.10^(-26).6,102.10^(23) = 12,26.10^(-3) = 12,26[/tex] g
[tex]\Rightarrow M_C=\frac{12,26}{1}[/tex] (g/mol)

[tex]\rightarrow M_H = \frac{M_C}{11,906} = 1,029[/tex] (g/mol)
[tex]\rightarrow M_O = 1,029.25,842 = 16,3[/tex] (g/mol)

....^^!.....
 
Top Bottom