[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 5: Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp gồm HCl 0,08M và H2SO4 0,01M với 250 ml dung dịch NaOH a mol/l được 500 ml dung dịch có pH = 12. Giá trị của a là
A. 0,1. B. 0,12. C. 0,15. D. 0,08.
nH+ = 0,08.0,25+0,01.2.0,25 = 0,025
nOH- = 0,25a
pH= 12 -->
a=0,12M
cái nOH- = 0.25a là của cái nào v ạ mh mới xem đáp án của bài viết kia nên k pk mong ae chỉ bảo
A. 0,1. B. 0,12. C. 0,15. D. 0,08.
nH+ = 0,08.0,25+0,01.2.0,25 = 0,025
nOH- = 0,25a
pH= 12 -->
a=0,12M
cái nOH- = 0.25a là của cái nào v ạ mh mới xem đáp án của bài viết kia nên k pk mong ae chỉ bảo