Toán 9 Cho $m,n$ nguyên dương sao cho $\sqrt2-\dfrac mn>0. \text{CMR}: \sqrt7-\dfrac mn>\dfrac1{mn}$

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

Attachments

  • B0FD6FF8-900D-4F94-BE0D-1FDE1EC673B5.jpeg
    B0FD6FF8-900D-4F94-BE0D-1FDE1EC673B5.jpeg
    24 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bất đẳng thức cần chứng minh tương đương với [tex]\frac{m}{n}+\frac{1}{mn} < \sqrt{7} \Leftrightarrow \frac{m^2}{n^2}+\frac{1}{m^2n^2}+\frac{2}{n^2} <7[/tex]
Mà từ giả thiết thì [tex]\frac{m^2}{n^2} < 2, \frac{1}{m^2n^2},\frac{1}{n^2}<1[/tex] nên ta có đpcm.

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom