Hóa 9 Cho m gam bột Cu vào 400 ml dung dịch AgNO3 0,2M

Khánh __ Vy

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2021
2
4
6
18
TP Hồ Chí Minh
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Cu vào 400 ml dung dịch AgNO3 0,2M sau một thời gian phản ứng thu được 7,76g hỗn hợp chất rắn X và dung dịch Y. Lọc tách X rồi thêm 5,85g Zn vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10,53g chất rắn. giá trị của m là
Cho mk cảm ơn trước ạ... giải chi tiết cho mk giùm luôn :)
 

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
18
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Ta thấy nNO3 = 0,08 mol < nZn = 0,09 mol => Zn dư và muối trong dung dịch sau cùng là 0,04 mol Zn(NO3)2
Bảo toàn khối lượng : mZn + mY = mdd cuối + mrắn cuối
=> mY = 0,04.189 + 10,53 – 5,85 = 12,24g
Bảo toàn khối lượng : mCu + mdd AgNO3 = mX + mY
=> mCu = 7,76 + 12,24– 0,08.170 = 6,4g
Vậy m = 6.4g
 
Top Bottom