Toán 12 Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
63
44
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông . Biết thể tích khối chóp S.ABCD bằng 8a*3 Tính thể tích khối chóp S.ABC
Câu 5: Cho khối tử diện ABCD có khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (BCD) bằng 2a và diện tích tam giác BCD bằng 4a*2 Tính theo a thể tích khối tử diện ABCD.
em cảm ơn trước nha.
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Câu 1: Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông . Biết thể tích khối chóp S.ABCD bằng 8a*3 Tính thể tích khối chóp S.ABC
Câu 5: Cho khối tử diện ABCD có khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (BCD) bằng 2a và diện tích tam giác BCD bằng 4a*2 Tính theo a thể tích khối tử diện ABCD.
em cảm ơn trước nha.
tantann104
1. [imath]\dfrac{V_{S.ABCD}}{V_{S.ABC}}=\dfrac{S_{ABCD}}{S_{ABC}}=2\Rightarrow V_{S.ABC}=\dfrac{V_{S.ABCD}}2=4a^3[/imath]

2. [imath]V_{ABCD}=\dfrac{1}3d(A,(BCD)).S_{BCD}=\dfrac{1}3.2a.4a^2=\dfrac{8a^3}3[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Khối đa diện
 
  • Like
Reactions: Xalimm
Top Bottom