Cho hỏi về một câu Hóa trong đề thi khối B 2011

Thảo luận trong 'Tuyển sinh năm 2012' bắt đầu bởi khanhhung2512, 12 Tháng bảy 2011.

Lượt xem: 7,038

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cho dãy các oxit sau: SO2, NO2, NO, SO3, CrO3, P2O5, CO, N2O5, N2O. Số oxit trong dãy tác dụng được với H2O ở điều kiện thường là: A. 8. B. 6. C. 7. D. 5.
  Đáp án của mình là 5 oxit: SO2, SO3, CrO3, P2O5, N2O5, nhưng của bộ là 6 oxit, nhưng rõ ràng NO2 tác dụng với H2O thì phải có thêm O2 (và SGK cũng không có phản ứng nào khác của NO2), vậy chất thứ 6 là chất nào?
  Mong mọi người giải đáp hộ mình với!
  Xin cám ơn mọi người!
   
 2. Bạn xem mọi người đã thảo luận ở đây về NO2 nè: http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-3717.html
   
 3. Phản ứng: 3 NO2 + H2O → NO + 2 HNO3 đâu có trong sách giáo khoa đâu, tại sao lại cho vào thi đại học nhỉ?
   
 4. Nhiều cái không có trong SGK mà đưa vào đề ĐH lắm. Ví dụ hidroxit lưỡng tính có Pb(OH)2 và Sn(OH)2.
   
 5. "Hidroxit lưỡng tính có Pb(OH)2 và Sn(OH)2" có trong SGK bạn à (sách nâng cao, còn sách cơ bản thì không rõ), phần axit, bazo trong sgk 11 nâng cao.
  Nói thật là đề thi các năm trước và đề khối A, mình chưa gặp câu nào ngoài sách cả.
   
 6. vovavovan

  vovavovan Guest

  Sách cơ bản cũng có 1 dòng nói về những chất này đấy bạn.
  Còn những ptr không có trong sách nhưng vẫn đc đưa vào đề thi vì khi đó họ sẽ viết toàn bộ phương trình phản ứng cho bạn, vì vậy bạn ko phải lo lắng vì vấn đề đó đâu. Chúc bạn học tốt.
   
 7. vovavovan

  vovavovan Guest

  Ừ nhỉ, mình cũng ko thể lí giải nổi câu này. Hôm nọ đi thi mình cũng sai câu này mà, hì.
  Nếu còn thắc mắc nhiều về các câu hỏi trong đề khối B năm nay, mời bạn xem hướng dẫn chi tiết: http://www.mediafire.com/?1n7ktym4zo3khdb (Nguồn: VNMATH.COM)
   
 8. Thắc mắc về cách giải thì không, về nhà mình tự làm hết được mà, chỉ thắc mắc về mấy cái ngoài chương trình, ví dụ như câu vừa xong.
  Ngoài ra còn có câu về chỉ số axit (khái niệm chỉ số axit không có trong phần lý thuyết, chỉ có giới thiệu trong một câu bài tập trong SGK, và cũng không nói kỹ lắm) mà vẫn đưa vào đề thi, một câu về phản ứng hợp chất cơ kim (không có trong SGK, chỉ có trong sách bài tập), tất nhiên câu đó có thể suy ra bằng phản ứng của chất còn lại, và cái câu quả gấc chín chứa nhiều chất gì (hình như sách nâng cao không nói).
   
 9. hanamikieu

  hanamikieu Guest

  chỉ số axit có mà ak.mà cta phải tự đọc thêm sách thôi ak.đâu phải cái gì cũng có trg sgk.có nhg~ câu rất khó cần mình nắm chắc kiến thức và có khả năng tư duy cao.thi đh để chọn nhân tài mà ak:)vd như đề lý năm nay:)
   
 10. Đề lý năm nay cần tư duy tốt (và tính toán cũng khá dài) nhưng đâu có câu nào ngoài chương trình đâu?
  Mà rõ ràng bộ quy định rõ ràng là chỉ ra trong sách giáo khoa, không ra vào phần đọc thêm và phần chữ nhỏ, huống gì sách ngoài, mà đảm bảo tư duy tốt + vững sgk cũng không trả lời được câu về quả gấc, trừ khi biết thông tin đó ở ngoài.
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2011
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->