Toán 8 Cho hình vuông ABCD. Trên BC lấy G, dựng hình vuông BGFE ngoài hình vuông ABCD.

CheckmatableGuy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2021
3
15
6
Hà Nội
Hà Nội - Amsterdam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẽ HK vuông góc với AB. Ta chứng minh được [TEX]\Delta HKI = \Delta ABG (g.c.g) \Rightarrow HI=AG[/TEX]
Mà theo định lí Thales thì [TEX]\frac{CH}{CG}=\frac{BE}{BG}=1 \Rightarrow CH=CG[/TEX]
Lại có [TEX]\widehat{ACG}=\widehat{ACH}=45^o \Rightarrow \Delta ACH=\Delta ACG \Rightarrow AH=AG=HI[/TEX]
 
Top Bottom