
Bài 6: Cho hình thang vuông $ABCD (\widehat{A}=\widehat{D}=90^{\circ})$ biết $AB=2cm;AD=\sqrt 3cm$ và $\widehat{B}=150^{\circ}$ thì $S_{ABCD}$ bằng:
A. $2\sqrt3\ cm^2$
B. $4\sqrt3\ cm^2$
C. $3\sqrt3\ cm^2$
D. $\sqrt3\ cm^2$
Bài 4: Cho tam giác $ABC$ và ba điểm $a';B';C'$ lần lượt nằm trên cạnh $BC;CA;AB$ sao cho $AA';BB';CC'$ đồng quy ($A';B';C'$ không trùng với các đỉnh của tam giác).
Chứng minh rằng: $\dfrac{A'B}{A'C'}\cdot\dfrac{B'C}{B'A}\cdot\dfrac{C'A}{C'B}=1$
Giúp em với ạ

A. $2\sqrt3\ cm^2$
B. $4\sqrt3\ cm^2$
C. $3\sqrt3\ cm^2$
D. $\sqrt3\ cm^2$
Bài 4: Cho tam giác $ABC$ và ba điểm $a';B';C'$ lần lượt nằm trên cạnh $BC;CA;AB$ sao cho $AA';BB';CC'$ đồng quy ($A';B';C'$ không trùng với các đỉnh của tam giác).
Chứng minh rằng: $\dfrac{A'B}{A'C'}\cdot\dfrac{B'C}{B'A}\cdot\dfrac{C'A}{C'B}=1$
Giúp em với ạ


Attachments
Last edited by a moderator: