Toán 10 Cho hình thang $ABCD$ có đáy lớn $BC=3a$, đáy nhỏ $AD=a$

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang $ABCD$ có đáy lớn $BC=3a$, đáy nhỏ $AD=a$, đường cao $AB=2a$
a. Tính $\vec{AB}\cdot \vec{CD};\vec{BC}\cdot \vec{BD};\vec{AC}\cdot \vec{BD}$
b. Gọi $I$ là trung điểm của $CD$. Hãy tính gosc giữa $AI$ và $BD$
mn chữa giúp mình câu a với ạ :""
262748267_434714311429197_5467825497601296363_n.jpg


263522124_1075825946587515_2890647664054981319_n.jpg
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (206).png
    Ảnh chụp màn hình (206).png
    266.5 KB · Đọc: 20
  • upload_2021-12-6_20-38-45.png
    upload_2021-12-6_20-38-45.png
    266.5 KB · Đọc: 13
  • Ảnh chụp màn hình (207).png
    Ảnh chụp màn hình (207).png
    70.4 KB · Đọc: 33
  • Ảnh chụp màn hình (207).png
    Ảnh chụp màn hình (207).png
    70.4 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhtan25102003

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
em đừng để ý câu trên anh nói :v $\cos(BC;BD) =\dfrac{BE}{BD}=\dfrac{1}{\sqrt{5}}$ nên đáp án là $3a^2$ mới đúng nha
Còn câu đầu em là đúng r á, sorry lâu lâu não anh lag lag hihi :p
anh ơi anh check giúp em ý 3 với ạ :"" em check đáp án thì thấy sai :<
 

Attachments

  • 261620776_439002174523160_2332317447721997177_n.jpg
    261620776_439002174523160_2332317447721997177_n.jpg
    14.6 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
anh ơi anh check giúp em ý 3 với ạ :"" em check đáp án thì thấy sai :<
cos góc giữa 2 vector thì phải chung điểm gốc nha em, cho nên em phải ghi lại như thế này là $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BD}=-\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BD}=-\left |AB \right |.\left | BD \right |.cos(\overline{BA},\overrightarrow{BD})$ thì lúc này góc giữa 2 vector mới là [tex]\widehat{ABD}[/tex] nha
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
cos góc giữa 2 vector thì phải chung điểm gốc nha em, cho nên em phải ghi lại như thế này là $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BD}=-\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BD}=-\left |AB \right |.\left | BD \right |.cos(\overline{BA},\overrightarrow{BD})$ thì lúc này góc giữa 2 vector mới là [tex]\widehat{ABD}[/tex] nha
anh ơi check câu b giúp em với ạ, em mới làm đc một nửa
 

Attachments

  • 263133171_860103948017519_7464879337625107368_n.jpg
    263133171_860103948017519_7464879337625107368_n.jpg
    160.8 KB · Đọc: 14

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
anh ơi check câu b giúp em với ạ, em mới làm đc một nửa
ở chỗ ý 1 anh chưa hiểu lắm nhỉ, sao [tex]\overrightarrow{AI}[/tex] em lại thay thành [tex]\dfrac{1}{2}\overrightarrow{CD}[/tex] nhỉ. Anh chưa hiểu lắm 2 cái đó hình như đâu có bằng nhau đâu nhỉ
Giá trị lượng giác thường tính nó sẽ mất a nên kết quả cuối cùng có ván đề r nha, em xem lại xem
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi
Top Bottom