cho hình nón có đường cao bằng đường kính đáy....

H

hocmai.toanhoc

cho hình nón có đường cao bằng đường kính đáy. tính tỉ số thể tích của hai khối cầu ngoại tiếp và nội tiếp hình chóp ?

:eek::eek::eek::eek::eek:help help
[TEX]S=\frac{abc}{4R}\Rightarrow R=\frac{abc}{4S}\\S=pr\Rightarrow r=\frac{S}{p}\\\Rightarrow \frac{R}{r}=\frac{abcp}{4S^2}[/TEX]
Tìm S, tìm b,c theo a ta có kết quả:
[TEX] \Rightarrow \frac{R}{r}=5(1+sqrt5)[/TEX] Suy ra [tex]\frac{V}{v}=[5(1+sqrt5)]^3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom