Toán 11 Cho hình chữ nhật có O là tâm đối xứng

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
379
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 câu này giải như thế nào vậy ạ
Câu 32: Cho hình chữ nhật có O là tâm đối xứng. Hỏi có bao nhiêu phép quay tâm O góc [imath]α, 0 ≤ α ≤ 2π[/imath], biến hình chữ nhật trên thành chính nó?
Câu 18: Số điện thoại bàn ở Tỉnh Ninh Thuận có 11 chữ số và bắt đầu bởi 5 chữ số đầu tiên là [imath]02593[/imath] . Hỏi Tỉnh Ninh Thuận có tối đa bao nhiêu số máy điện thoại bàn:
 

Attachments

  • screenshot_1667913909.png
    screenshot_1667913909.png
    38.9 KB · Đọc: 8
  • screenshot_1667913887.png
    screenshot_1667913887.png
    49.7 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
2 câu này giải như thế nào vậy ạ
Câu 32: Cho hình chữ nhật có O là tâm đối xứng. Hỏi có bao nhiêu phép quay tâm O góc [imath]α, 0 ≤ α ≤ 2π[/imath], biến hình chữ nhật trên thành chính nó?
Câu 18: Số điện thoại bàn ở Tỉnh Ninh Thuận có 11 chữ số và bắt đầu bởi 5 chữ số đầu tiên là [imath]02593[/imath] . Hỏi Tỉnh Ninh Thuận có tối đa bao nhiêu số máy điện thoại bàn:
LLunaaCâu 32: Có 2 phép quay với [imath]\alpha = 0[/imath] hoặc [imath]\alpha = \pi[/imath]

Câu 18: Số điện thoại có dạng: [imath]\overline{02593abcdef}[/imath]

Với mỗi chữ [imath]a;b;c;d;e;f[/imath] có 10 cách chọn số để xếp vào

Vậy có tối đa : [imath]10^6[/imath] số máy điện thoại bàn

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom