cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 2 2 , điểm M (0;1) là trung điểm của BC, N là trung đi

ban_mai_tq

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2015
5
0
1

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 2 căn (2) , điểm M (0;1) là trung điểm của BC, N là trung điểm CD. Biết AN:2 căn(2) x +y -4 =0 Tìm tọa độ điểm A.
Đây là 1 cách giải,bạn tính toán giùm nha,dễ dàng xác định tọa độ của H là hình chiếu của M lên AN.Chỉ cần tính được độ dài AH là x/đ được A
AN cắt BC tại E,gọi K là hình chiếu của B lên AN
Có MH=d(M;AN)=1 và MH/BK=3/4=>BK=4/3
BK.AE=2.2 căn 2=>AE=3 căn 2
Từ hệ pt:AB^2+4BC^2=AE^2 và AB.BC=2 căn 2=>BC=2 hoặc BC=căn 0,5
ABMH nt=>EH=EM.EB:EA=>EH=2 căn 2=>AH= căn 2=>...
 
Top Bottom