Toán 11 Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành

Tunghi_44

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
46
32
6
16
Sóc Trăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. gọi E, F, K lần lượt là trung điểm của SA, SD, AD.
a) tìm giao tuyến của (SAC) và (SBD)
b) tìm giao điểm của đường thẳng BK và mặt phẳng SCD
c) chứng minh: EF //(SBC) OF //(SBC)
d) chứng minh (OEF)// (SBC)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. gọi E, F, K lần lượt là trung điểm của SA, SD, AD.
a) tìm giao tuyến của (SAC) và (SBD)
b) tìm giao điểm của đường thẳng BK và mặt phẳng SCD
c) chứng minh: EF //(SBC) OF //(SBC)
d) chứng minh (OEF)// (SBC)
Tunghi_44
a) Gọi [imath]O[/imath] là tâm hình bình hành
Suy ra: [imath](SAC) \cap (SBD) = SO[/imath]

b) [imath]BK \cap CD = H[/imath]
Suy ra: [imath]BK \cap (SCD) = H[/imath]

c) [imath]EF[/imath] là đường trung bình [imath]\Delta SAD \to EF //AD \to EF // BC[/imath]
Suy ra: [imath]EF // (SBC)[/imath]

Tương tự: [imath]OF //(SBC)[/imath]

d) Từ c) suy ra: [imath](OEF) //(SBC)[/imath] do [imath](EF \cap OF = H[/imath])

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom