Toán 11 Cho hình chóp S.ABCD

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,805
4
2,209
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giúp em câu 9 với ạ, em cần gấp lắmmmmView attachment 222744
Abcd22011671609742211.png
a) Lấy d là đường thẳng đi qua S và song song với [imath]AB[/imath]
[imath]\Rightarrow d//CD[/imath]

[imath]d//AB\Rightarrow d\subset (SAB)[/imath]
[imath]d//CD\Rightarrow d\subset (SCD)[/imath]
[imath]\Rightarrow (SAB)\cap (SCD)=d[/imath]

b) Ta có [imath]\dfrac{DG}{DO}=\dfrac{2}3=\dfrac{MD}{SD}\Rightarrow MG//SO\Rightarrow MG//(SAC)[/imath]

c) Kẻ NM giao với AD tại H
[imath]HG[/imath] giao với [imath]AB, CD[/imath] tại [imath]J,I[/imath]
Khi đó thiết diện là [imath]NJIM[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
  • Love
Reactions: Abcd2201
Top Bottom