Toán 11 Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình thang

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang, [imath]AD // BC; AD = 2BC[/imath], [imath]G[/imath] là trọng tâm [imath]\Delta SCD[/imath]. Mặt phẳng [imath](GBC)[/imath] cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì?
ai giải chi tiết câu này giúp em ạ
 

Attachments

  • 4886bb531029de7787381.jpg
    4886bb531029de7787381.jpg
    65 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang, [imath]AD // BC; AD = 2BC[/imath], [imath]G[/imath] là trọng tâm [imath]\Delta SCD[/imath]. Mặt phẳng [imath](GBC)[/imath] cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì?
ai giải chi tiết câu này giúp em ạ
kpopdancemirrorabc
[imath]CG \cap SD = M[/imath]
mp [imath](GBC)[/imath] có [imath]BC // AD[/imath] nên [imath](GBC) \cap (SAD)[/imath] theo giao tuyến [imath]Mx[/imath] sao cho [imath]Mx // BC //AD[/imath]
[imath]Mx \cap SA = K[/imath]
Ta có: [imath]M[/imath] là trung điểm [imath]AD[/imath] nên [imath]MK = \dfrac{AD}{2} = BC[/imath]
Tứ giác [imath]BCMK[/imath] có : [imath]BC // MK[/imath] và [imath]BC = MK[/imath]
Nên thiết diện là hình bình hành

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom