Toán 12 Cho hình chóp $S . A B C D$ có đáy $A B C D$ là hình bình hành

augnhn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
31
32
6
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải đáp giúp e với ạ
Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath] có đáy [imath]A B C D[/imath] là hình bình hành. Gọi [imath]M[/imath] là điểm thuộc cạnh [imath]S D[/imath] sao cho [imath]S M=\dfrac{2}{3} S D[/imath] (minh họa như hình vẽ). Mặt phẳng chứa [imath]AM[/imath] và song song với [imath]B D[/imath] cắt cạnh [imath]S C[/imath] tại [imath]K[/imath]. Tỷ số [imath]\dfrac{S K}{S C}[/imath] bằng
 

Attachments

  • IMG_1649348173640_1649348714536.jpg
    IMG_1649348173640_1649348714536.jpg
    29.6 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Giải đáp giúp e với ạ
Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath] có đáy [imath]A B C D[/imath] là hình bình hành. Gọi [imath]M[/imath] là điểm thuộc cạnh [imath]S D[/imath] sao cho [imath]S M=\dfrac{2}{3} S D[/imath] (minh họa như hình vẽ). Mặt phẳng chứa [imath]AM[/imath] và song song với [imath]B D[/imath] cắt cạnh [imath]S C[/imath] tại [imath]K[/imath]. Tỷ số [imath]\dfrac{S K}{S C}[/imath] bằng
augnhnGọi [imath]\mathrm{O}[/imath] là tâm của hình bình hành [imath]\mathrm{ABCD}[/imath]

[imath](S B D): S O \cap M N=I,(S A C): A I \cap S C=K[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{S I}{S O}=\dfrac{2}{3}[/imath]

[imath]\Rightarrow I[/imath] là trọng tâm

[imath]\Rightarrow \dfrac{A I}{A K}=\dfrac{2}{3} \Rightarrow \dfrac{S K}{S C}=\dfrac{1}{2}[/imath]

_______

Khối đa diện
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom