Toán 11 Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có tất cả các cạnh đều bằng [imath]a[/imath]., đáy [imath]ABCD[/imath] là hình vuông.

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có tất cả các cạnh đều bằng [imath]a[/imath]., đáy [imath]ABCD[/imath] là hình vuông. Gọi [imath]I[/imath] và [imath]J[/imath] lần lượt là trung điểm của [imath]SC[/imath] và [imath]BC[/imath]. Góc giữa hai đường thẳng [imath]IJ[/imath] và [imath]SD[/imath] bằng:
ai giải chi tiết câu này giúp em ạ
 

Attachments

  • c9c1b9ef0d95c3cb9a843.jpg
    c9c1b9ef0d95c3cb9a843.jpg
    51.3 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có tất cả các cạnh đều bằng [imath]a[/imath]., đáy [imath]ABCD[/imath] là hình vuông. Gọi [imath]I[/imath] và [imath]J[/imath] lần lượt là trung điểm của [imath]SC[/imath] và [imath]BC[/imath]. Góc giữa hai đường thẳng [imath]IJ[/imath] và [imath]SD[/imath] bằng:
ai giải chi tiết câu này giúp em ạ
kpopdancemirrorabc
Ta có: [imath]IJ // SB \to \widehat{(IJ; SD)} = \widehat{(SB;SD)} = \widehat{BSD}[/imath]

Ta có: [imath]BD = \sqrt{SB^2 + AD^2} = a.\sqrt{2}[/imath]
Lại có: [imath]SB^2 + SD^2 = BD^2[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta DSB[/imath] vuông tại S
Vậy [imath]\widehat{BSD} = 90^o[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom