Toán 12 Cho hàm số $y=\frac{x+1}{x-1}$ có đồ thị (C). Gọi $M (x_M;y_M)$ là điểm trên (C) sao cho ...

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
24
Hà Giang
Làng lá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=(x+1)/(x-1) có đồ thị c. gọi m (xm;ym) là điểm trên (C) sao cho tổng khoảng cách từ điểm m đến hai trục tọa độ là nhỏ nhất. tổng xm+ym bằng bao nhiêu
A.2[tex] \sqrt{2}[/tex] -1
B.1
C.2-[tex]\sqrt{2}[/tex]
D.2-2[tex] \sqrt{2}[/tex]
Mình bấm máy bài này toàn ra lẻ. Ai đó giúp mình giải tự luận đi!
:Tuzki1
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
cho hàm số y=(x+1)/(x-1) có đồ thị c. gọi m (xm;ym) là điểm trên (C) sao cho tổng khoảng cách từ điểm m đến hai trục tọa độ là nhỏ nhất. tổng xm+ym bằng bao nhiêu
A.2[tex]\bg_white \sqrt{2}[/tex] -1
B.1
C.2-[tex]\bg_white \sqrt{2}[/tex]
D.2-2[tex]\bg_white \sqrt{2}[/tex]
Mình bấm máy bài này toàn ra lẻ. Ai đó giúp mình giải tự luận đi!
:Tuzki1
upload_2018-8-11_20-39-33.png
Lỗi rồi bạn ơi
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
cho hàm số y=(x+1)/(x-1) có đồ thị c. gọi m (xm;ym) là điểm trên (C) sao cho tổng khoảng cách từ điểm m đến hai trục tọa độ là nhỏ nhất. tổng xm+ym bằng bao nhiêu
A.2[tex] \sqrt{2}[/tex] -1
B.1
C.2-[tex]\sqrt{2}[/tex]
D.2-2[tex] \sqrt{2}[/tex]
Mình bấm máy bài này toàn ra lẻ. Ai đó giúp mình giải tự luận đi!
:Tuzki1
Bài này bạn có hướng giải chưa ?? Mình thì vẫn chưa có hướng giải do mình chưa xác đinh được điểm M mà tổng khoảng cách Ox, Oy là bé nhất. À trước mắt thì mình nghĩ đến là tính diện tích đó, diện tích bé nhất thì tổng 2 cạnh bé nhất ! Theo mình bài này chắc dùng tới giới hạn lim rồi !
:Tuzki13
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
cho hàm số y=(x+1)/(x-1) có đồ thị c. gọi m (xm;ym) là điểm trên (C) sao cho tổng khoảng cách từ điểm m đến hai trục tọa độ là nhỏ nhất. tổng xm+ym bằng bao nhiêu
A.2[tex] \sqrt{2}[/tex] -1
B.1
C.2-[tex]\sqrt{2}[/tex]
D.2-2[tex] \sqrt{2}[/tex]
Mình bấm máy bài này toàn ra lẻ. Ai đó giúp mình giải tự luận đi!
:Tuzki1
Trước mắt là mình giải thế này, bạn chịu khó xem nhé, còn muốn xem thẳng thì xem link gg driveIMG_0201.JPG


Thôi đừng xem, mình thấy không ổn cậu à
 
Last edited:

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
24
Hà Giang
Làng lá
Trước mắt là mình giải thế này, bạn chịu khó xem nhé, còn muốn xem thẳng thì xem link gg driveView attachment 72115

theo hướng của mình ban đầulà
mình cho m thuộc (C) suy ra ym=(xm+1)/(xm-1)
điều kiện là từ vô cùng đến 1 và 1 đến cộng vô cùng
sau đó mình giải điều kiện của đề bài là cắt hai trục tọa độ nên mình cho
X=d(m,0x)+d(m,0y)
ra được là
[tex]\bg_white \left | Xm+1/\left | Xm-1 \right | \right[/tex] + [tex]\bg_white \left | Xm \right |[/tex]
sau đó nếu giải thì mệt lắm nên mình thế đáp án vào ai dè không ra :(
Ể mà hình như bạn làm sai đề rồi hai cái đó chia nhau chứ không phải nhân nha đâu
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
theo hướng của mình ban đầulà
mình cho m thuộc (C) suy ra ym=(xm+1)/(xm-1)
điều kiện là từ vô cùng đến 1 và 1 đến cộng vô cùng
sau đó mình giải điều kiện của đề bài là cắt hai trục tọa độ nên mình cho
X=d(m,0x)+d(m,0y)
ra được là
[tex]\bg_white \left | Xm+1/\left | Xm-1 \right | \right[/tex] + [tex]\bg_white \left | Xm \right |[/tex]
sau đó nếu giải thì mệt lắm nên mình thế đáp án vào ai dè không ra :(
Ể mà hình như bạn làm sai đề rồi hai cái đó chia nhau chứ không phải nhân nha đâu
cái gì chia hả bạn.
Bị lỗi ký tự nữa kìa bạn
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
mình thế công thức khoảng cách của điểm đến mặt phẳng đó bạn
ra giá trị tuyệt đối của đề bài cộng với giá trị tuyệt đối của xm đó bạn
Bạn gõ Toán học bạn bấm vào ô Gõ công thức, cái nút đó cách nút Gửi trả lời 2 ô đó bạn, rồi gõ thôi. Còn nếu khó thấy quá thì bạn vào :https://www.codecogs.com/eqnedit.php. Rồi bạn bấm vào chữ "fx" ở trên thanh công cụ, ở vị trí số 5 từ trái đếm qua. Rồi chèn vào cặp Tex là ok [TEX.]CHÈN VÀO ĐÂY [/TEX.]
Bạn gõ lại chứ mình không hiểu rõ phần đó
 
Last edited:

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
24
Hà Giang
Làng lá
Bạn gõ Toán học bạn bấm vào ô Gõ công thức, cái nút đó cách nút Gửi trả lời 2 ô đó bạn, rồi gõ thôi. Còn nếu khó thấy quá thì bạn vào :https://www.codecogs.com/eqnedit.php. Rồi bạn bấm vào chữ "fx" ở trên thanh công cụ, ở vị trí số 5 từ trái đếm qua. Rồi chèn vào cặp Tex là ok [TEX]CHÈN VÀO ĐÂY [/TEX.] Bạn gõ lại chứ mình không hiểu rõ phần đó[/TEX]
làm sao để đăng ảnh lên v
mình thử hoài mà không được
 

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
24
Hà Giang
Làng lá
 

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
24
Hà Giang
Làng lá
haha cảm ơn nha, mình thử cách sô ma li nên bây giờ mới gửi được . lúa quá
 

Attachments

  • llll.png
    llll.png
    346.9 KB · Đọc: 113

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Top Bottom