cho em xin cách làm với ạ

  • Thread starter chjsjkarjnkj164@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 975

C

chjsjkarjnkj164@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37,2 gam. Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lít dung dịch H_2SO_4 0,5M
a) Chứng tỏ hỗn hợp này tan hết
b) nếu dùng lượng hỗn hợp Zn và Fe gấp đôi trường hợp trước, lượng H_2SO_4 vẫn như cũ thì hỗn hợp này có tan hết hay không?
c) Trong trường hợp (a) hay tình khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp biết rằng lượng H_2 sinh ra trong phản ứng vừa đủ tác dụng với 48g CuO ?
 
T

tinka

a) Gs hỗn hợp chỉ gồm Fe (dùng KL có M bé hơn để hh có n lớn nhất )
n(hh)=37,2/56 =0,66 < n(h2so4)=1
=>hh này tan hết
 
T

tinka

a) Gs hỗn hợp chỉ gồm Fe (dùng KL có M bé hơn để hh có n lớn nhất )
n(hh)=37,2/56 =0,66 < n(h2so4)=1
=>hh này tan hết
Mấy câu sau bạn tự làm nhé! mình buồn ngủ quá rồi!|-)
 
T

tinka

Ôi trời! mình là thành viên mới và bạn là người đầu tiện cám ơn mình đấy!
 
Top Bottom