Hóa 10 Cho em hỏi câu này giải sao v ạ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]NH_4Cl_{(s)} \to NH_4Cl_{(aq)}[/imath]
1.
[imath]\Delta_r H^0_{298}=-299,67 - (-314,43) = 14,76 kJ >0[/imath]
=> Phản ứng thu nhiệt => Chườm lạnh
2.
[imath]n_{NH_4Cl}[/imath]=40/107
=>nhiệt thu=-5,5178 kJ=-55178 J
[imath]m_{H_2O}[/imath]=100g=0,1kg
c=4184 J/kg.K
Q(tỏa)=[imath]m.c.\Delta t[/imath]=[imath]0,1.4184.(t-25)[/imath]=-55178 J => [imath]t[/imath]= [imath]-106,88 ^oC[/imath]
Bạn tham khảo nhé, mình cũng không chắc lắm nên có sai mong bạn thông cảm

s (solid) là chất rắn
aq (aquecous) là chất tan trong nước
ngoài ra còn có
l (liquid) chất lỏng
g (gas) chất khí
 
Last edited:
  • Love
Reactions: thuyduongne113

Giahung722881

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2022
49
47
6
16
Tây Ninh
[imath]NH_4Cl_{(s)} \to NH_4Cl_{(aq)}[/imath]
1.
[imath]\Delta_r H^0_{298}=-299,67 - (-314,43) = 14,76 kJ >0[/imath]
=> Phản ứng thu nhiệt => Chườm lạnh
2.
[imath]n_{NH_4Cl}[/imath]=40/107
=>nhiệt thu=-5,5178 kJ=-55178 J
[imath]m_{H_2O}[/imath]=100g=0,1kg
c=4184 J/kg.K
Q(tỏa)=[imath]m.c.\Delta t[/imath]=[imath]0,1.4184.(t-25)[/imath]=-55178 J => [imath]t[/imath]= [imath]-106,88 ^oC[/imath]
Bạn tham khảo nhé, mình cũng không chắc lắm nên có sai mong bạn thông cảm

s (solid) là chất rắn
aq (aquecous) là chất tan trong nước
ngoài ra còn có
l (liquid) chất lỏng
g (gas) chất khí
Myfriend_FPTCho mình hỏi 4184 đó là j v ạ ,mình nhớ của nước là 4200 mà nhể?
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Giahung722881

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2022
49
47
6
16
Tây Ninh
[imath]NH_4Cl_{(s)} \to NH_4Cl_{(aq)}[/imath]
1.
[imath]\Delta_r H^0_{298}=-299,67 - (-314,43) = 14,76 kJ >0[/imath]
=> Phản ứng thu nhiệt => Chườm lạnh
2.
[imath]n_{NH_4Cl}[/imath]=40/107
=>nhiệt thu=-5,5178 kJ=-55178 J
[imath]m_{H_2O}[/imath]=100g=0,1kg
c=4184 J/kg.K
Q(tỏa)=[imath]m.c.\Delta t[/imath]=[imath]0,1.4184.(t-25)[/imath]=-55178 J => [imath]t[/imath]= [imath]-106,88 ^oC[/imath]
Bạn tham khảo nhé, mình cũng không chắc lắm nên có sai mong bạn thông cảm

s (solid) là chất rắn
aq (aquecous) là chất tan trong nước
ngoài ra còn có
l (liquid) chất lỏng
g (gas) chất khí
Myfriend_FPTMol nh4cl á mình nghĩ là 20/53.5 chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom