Hóa 10 Cho em hỏi câu 2.2 ạ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1.
[imath]CaO_{(s)} + H_2O_{(l)} \to Ca(OH)_{2(aq)}[/imath]
[imath]\Delta_rH^0_{298}=-1002,82-(-635,09-285,83)=-81,9KJ=-81900J[/imath]
=> [imath]\Delta_rH^0_{298}[/imath] < 0 => Phản ứng tỏa nhiệt
Từ đó bạn chắc giải thích được :VV
2.
[imath]n_{CaO}[/imath]=2 =>Q(tỏa)=163800J
[imath]m_{H_2O}[/imath]=500g=0,5kg
[imath]c_{H_2O}[/imath]=4200 J/kg.K
Q cần để đun nóng 500 ml nước :
Q=[imath]m. \Delta t.c[/imath]=0,5.4200.(100-25)=157500 J
Q(tỏa) > Q(cần) => Gói tạo nhiệt đủ đun nóng 500ml nước
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt, em hơi kém lý nên có sai các anh chị thông cảm !
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113

Giahung722881

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2022
49
47
6
16
Tây Ninh
1.
[imath]CaO_{(s)} + H_2O_{(l)} \to Ca(OH)_{2(aq)}[/imath]
[imath]\Delta_rH^0_{298}=-1002,82-(-635,09-285,83)=-81,9KJ=-81900J[/imath]
=> [imath]\Delta_rH^0_{298}[/imath] < 0 => Phản ứng tỏa nhiệt
Từ đó bạn chắc giải thích được :VV
2.
[imath]n_{CaO}[/imath]=2 =>Q(tỏa)=163800J
[imath]m_{H_2O}[/imath]=500g=0,5kg
[imath]c_{H_2O}[/imath]=4200 J/kg.K
Q cần để đun nóng 500 ml nước :
Q=[imath]m. \Delta t.c[/imath]=0,5.4200.(100-25)=157500 J
Q(tỏa) > Q(cần) => Gói tạo nhiệt đủ đun nóng 500ml nước
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt, em hơi kém lý nên có sai các anh chị thông cảm !
Myfriend_FPTChỗ Q toả hình như là âm phải k anh
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
View previous replies…

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom