cho em hoi 1 ty thay oi

D

dinhhoang39

số e nhận = nhau kả thui. nếu viết công thức là O thì nhận 2e còn nếu viết công thức là O2 thì nhận 4e.
mỗi nguyên tử O2nhận 2 e
 
M

mayeurap11

sac vay luc nao thi viet 0 luc nao thi 02 minh cha biet ma minh co thay luc nao viet 0 1 minh dau toan thay viet 02 ko ma co luc lai nhan 2e giai thich cho em di thay oi
 
B

bacho.1

em ko hieu luc nao thi 0xi nhan 2e luc nao thi 4e em thay co luc 4e co luc lai nhan 2e em ko hieu cho nay`
mong thay noi ro cho em cho nay de em con biet phan biet
thank thay!
Chú ý này đơn giản thôi
Bạn viết là O2 hay là O không quan trọng vì trước sau gì cũng thế này
PT
[TEX]O_{2} -------2O^{2-} - 4e [/TEX]
Sau đó tính số mol thì như thế này
[TEX]n_{O2} = \frac{mO_{2}}{32}[/TEX] rồi tính số e thì nhân lên 4
Nếu để O
[TEX]O+ 2e ------O^{2-} [/TEX]
Sau đó cũng tính số mol
[TEX]n_{O} = \frac{m_{o}}{16}[/TEX] rồi tính số e thì nhân 2 Vậy là không khác nhau nhé
Chỉ có điều khi ta để O thì sẽ dễ nhìn hơn vì VD trong một hỗn hợp có
FeO ; Fe3O4 ; Fe ; Fe2O3
Thì để ở O2 rất nhiều khi ta hiểu nó là khí nhưng thực ra nó lại ở trong oxit và ở trạng thái rắn nên thấy nó hơi bất tiện và khó hiểu
Vậy thôi . Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom