Hóa 8 Cho dung dịch chứa 20g hỗn hợp 2 muối NaCl, CuCl2

Mé tức

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2022
5
14
6
Bắc Kạn
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch chứa 20g hỗn hợp 2 muối NaCl, CuCl2 vào dung dịch NaOH dư sau phản ứng thu được 9,8g kết tủa.

a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
( Biết: Na= 23; O= 16; Cl= 35,5; Cu= 64)

Thank you so much ! :MIM16
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
861
1,467
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]CuCl_2 +2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 + 2NaCl[/imath]
x---------------------------------x
98x=9,8=>x=0,1=>[imath]m_{CuCl_2}=0,1.135=13,5[/imath]
BTKL:[imath]m_{NaCl}+m_{CuCl_2}=20[/imath]=>[imath]m_{NaCl}=6,5[/imath]
 
Top Bottom