Toán 9 Cho đồ thị hàm số...

Trần Thị Mỹ Dung

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2019
2
0
1
20
Đồng Nai
THCS Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đồ thị hàm số (d): y=
gif.latex
và (P): y=
gif.latex

a, Tìm a để (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B. Từ đó chứng minh rằng: A,B nằm bên phải trục tung.
b, Gọi xA; xB là hoành độ của A,B. Tìm giá trị nhỏ nhất của:
M= [4/(xA+xB)]+[1/(xA*xB)]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét sư tương giao: [tex]ax^2-2x+a^2=0[/tex]
để pt có 2 nghiệm pb thì đenta dương [tex]<=>1^2-a^3> 0<=>a< 1[/tex] và a khác 0
xét với a=-2 thì không thỏa mãn A, B nằm bên phải trục tung.
b. dùng viet, [tex]x_A+x_B=\frac{2}{a};x_A.x_B=a[/tex].
 

Trần Thị Mỹ Dung

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2019
2
0
1
20
Đồng Nai
THCS Hòa Bình
xét sư tương giao: [tex]ax^2-2x+a^2=0[/tex]
để pt có 2 nghiệm pb thì đenta dương [tex]<=>1^2-a^3> 0<=>a< 1[/tex] và a khác 0
xét với a=-2 thì không thỏa mãn A, B nằm bên phải trục tung.
b. dùng viet, [tex]x_A+x_B=\frac{2}{a};x_A.x_B=a[/tex].
hihi, có điều kiện của a nữa ạ :( a>0 vậy khi nào thì A,B nằm bên phải trục tung ạ :)
 
Top Bottom