P
phuquy1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đề cho [TEX](d)\frac{x+1}{3}=\frac{y-2}{-2}=\frac{z-2}{2}[/TEX]
[TEX]A( 1;2-1) & B(7;-2;3)[/TEX]
Gọi H là hình chiếu của A lên (d) ==> [TEX]H ( 3t-1 ;-2t+2;2t +2 )[/TEX]
==> [TEX]\vec{AH} ( 3t-2 ; -2t; 2t+3 )[/TEX]
(d)==> [TEX]\vec{{u}_{d}}(3 ;-2;2)[/TEX]
Ah vuông góc d
<==> [TEX]\vec{AH}.\vec{{u}_{d}}= 0 [/TEX]
<==> [TEX]t=0==>H ( -1;2;2)[/TEX]
gọi A' là điểm đối xứng of A qua d ==> [TEX] A' ( -3;2;5) [/TEX]
==>[TEX]\vec{A'B}(10;-4;-2) [/TEX]
==> đường thẳng A'B
gọi I là giao điểm của A'B và d
==> [TEX]I(1+ 10s ; 2-4s;-1-2s)[/TEX]
em thế I vào d để tìm tham số s
[TEX]-2(1+10s+)= 3(2-4s-2)[/TEX]
[TEX]<==>s=\frac{-1}{2}[/TEX]
thế vào s vào I ==> [TEX]I(-4;4;0)[/TEX]
em làm thế không biết sai chổ nào , em thử lại bằng cách chiếu B qua (d) thì nó lại ra kết quả khác @-)
[TEX]A( 1;2-1) & B(7;-2;3)[/TEX]
Gọi H là hình chiếu của A lên (d) ==> [TEX]H ( 3t-1 ;-2t+2;2t +2 )[/TEX]
==> [TEX]\vec{AH} ( 3t-2 ; -2t; 2t+3 )[/TEX]
(d)==> [TEX]\vec{{u}_{d}}(3 ;-2;2)[/TEX]
Ah vuông góc d
<==> [TEX]\vec{AH}.\vec{{u}_{d}}= 0 [/TEX]
<==> [TEX]t=0==>H ( -1;2;2)[/TEX]
gọi A' là điểm đối xứng of A qua d ==> [TEX] A' ( -3;2;5) [/TEX]
==>[TEX]\vec{A'B}(10;-4;-2) [/TEX]
==> đường thẳng A'B
gọi I là giao điểm của A'B và d
==> [TEX]I(1+ 10s ; 2-4s;-1-2s)[/TEX]
em thế I vào d để tìm tham số s
[TEX]-2(1+10s+)= 3(2-4s-2)[/TEX]
[TEX]<==>s=\frac{-1}{2}[/TEX]
thế vào s vào I ==> [TEX]I(-4;4;0)[/TEX]
em làm thế không biết sai chổ nào , em thử lại bằng cách chiếu B qua (d) thì nó lại ra kết quả khác @-)
Last edited by a moderator: