Hóa 10 cho cùng một lượng kẽm vào cốc đựng dung dịch axit sunfuric tốc độ phản ứng sẽ lớn nhất khi

Mạnh.vn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
85
42
26
15
Ninh Thuận
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khi cho cùng một lượng kẽm vào cốc đựng dung dịch axit sunfuric tốc độ phản ứng sẽ lớn nhất khi dùng kẽm ở dạng:
A. viên nhỏ B. tấm mỏng C. thỏi lớn D. bột mịn, khuấy đều

2.hấp thụ hoàn toàn 672 ml khí SO2 vào 32 gam dung dịch NaOH 10% .khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn .giá trị m là

3. hòa tan 24 gam SO3 vào 51 gam H2O thì thu được dung dịch X có nồng độ phần trăm là
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
1.khi cho cùng một lượng kẽm vào cốc đựng dung dịch axit sunfuric tốc độ phản ứng sẽ lớn nhất khi dùng kẽm ở dạng:
A. viên nhỏ B. tấm mỏng C. thỏi lớn D. bột mịn, khuấy đều

2.hấp thụ hoàn toàn 672 ml khí SO2 vào 32 gam dung dịch NaOH 10% .khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn .giá trị m là

3. hòa tan 24 gam SO3 vào 51 gam H2O thì thu được dung dịch X có nồng độ phần trăm là
Mạnh.vn1.khi cho cùng một lượng kẽm vào cốc đựng dung dịch axit sunfuric tốc độ phản ứng sẽ lớn nhất khi dùng kẽm ở dạng:
A. viên nhỏ B. tấm mỏng C. thỏi lớn D. bột mịn, khuấy đều
2.
[imath]n_{SO_2} = 0,03 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaOH} = 0,08 (mol)[/imath]
[imath]\dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} = 2,67 >2[/imath]
=> Tạo muối [imath]Na_2SO_3[/imath]
[imath]m_{Na_2SO_3}[/imath] =0,03.126 = 3,78 (g)
3.
[imath]n_{SO_3} = 0,3 (mol)[/imath]
[imath]m_{dd sau pư} = 24 + 51 = 75 (g)[/imath]
=> C%=[imath]\dfrac{98.0,3}{75}[/imath].100%= 39,2 %
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
  • Love
Reactions: Hann Hann

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
@Mạnh.vn
Câu 2 : ta có [imath]nSO_2= 0,03 mol[/imath] và [imath]nNaOH= 0,08[/imath] mol
=> dung dịch gồm[imath]Na_2SO_3: 0,03[/imath] mol và [imath]NaOH: 0,02[/imath] mol
=>[imath]m_{cr}= 4,58[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom