Tin học Cho câu S, tách và đếm số từ

L

lightzss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :
Cho xâu S , hãy tách và đếm xem trong xâu có bao nhiêu từ .
Mình đc gợi ý là dùng hàm Copy để tách xâu , VD : I Love You gồm có 3 kí tự và 8 từ ( 10 từ nếu tính dấu cách ) . Help me :( , cần gấp lắm , cám ơn nhiều
 
D

demon311

10 kí tự 3 từ

Mã:
var s: string;
p: array[1..10] of string;
i,k,dem: byte;
begin
write('Nhap xau: ');readln(s);
k:=1;
For i:=1 to length(s) do
If s[i] <> #32 then
p[k]=p[k]+s[i]
else k=k+1;
For k=1 to 50 do
If p[k] <> "" then dem=dem+1;
write('Co ',dem,' tu');
readln
end.
 
L

lightzss

10 kí tự 3 từ

Mã:
var s: string;
p: array[1..10] of string;
i,k,dem: byte;
begin
write('Nhap xau: ');readln(s);
k:=1;
For i:=1 to length(s) do
If s[i] <> #32 then
p[k]=p[k]+s[i]
else k=k+1;
For k=1 to 50 do
If p[k] <> "" then dem=dem+1;
write('Co ',dem,' tu');
readln
end.
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao lại dùng 32 vs 50 ? Đây là con số ngẫu nhiên à bạn ?
Có cách giải nào dùng hàm Copy tất cả các từ trong xâu đã cho rồi đếm trong xâu vừa tách có bao nhiêu kí tự k bạn ? Dùng hàm copy ấy , mình đang làm bài ktra về nhà
 
D

demon311

Bạn ơi cho mình hỏi tại sao lại dùng 32 vs 50 ? Đây là con số ngẫu nhiên à bạn ?
Có cách giải nào dùng hàm Copy tất cả các từ trong xâu đã cho rồi đếm trong xâu vừa tách có bao nhiêu kí tự k bạn ? Dùng hàm copy ấy , mình đang làm bài ktra về nhà

#32 là dấu cách
Còn 50 thì mình lấy hơi to tí để lấy các tứ mà
Đại khái thuật toán là thế này:
ta đọc các kí tự từ 1 tới hết xâu s
nếu kí tự khác dấu cách thì thêm vào xâu p tạo thành từ
khi xong rồi thì ta xem p có bao nhiêu phần tử khác kí tự trống thì có bấy nhiêu từ
 
L

lightzss

cám ơn bạn tuy nhiên bài của bạn làm tuy đúng nhưng mà đối với lớp 11 của bọn mình thì cô nghi ngờ liền :( , đại khái là nhập xâu , sau đó tách các từ trong xâu đó sang 1 xâu khác , rồi đếm có tất cả bao nhiêu kí tự , bạn có thể làm 1 bài có hàm copy đc k ?
 
D

demon311

Chịu
Có biết cái hàm copy ntn đâu
3 năm trước thì chác là có biết
1 tháng gần đây học code VB.Net nên giờ nhớ mấy cái cơ bản thôi bạn
 
K

khai221050

Rứa rốt cuộc bạn muốn output là số kí tự, số từ (kể cả dấu cách hay khôgn có dấu cách) hay bạn muốn tất
 
Top Bottom