Toán 10 Cho các vector $\vec a,\vec b$ có độ dài lần lượt là 1,2

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các vector $\vec a,\vec b$ có độ dài lần lượt là 1,2 và $(\vec a,\vec b)=120^\circ$. Lập vector $\vec c=3\vec a+4\vec b$. Tính $|\vec c|$

Cho các vector $\vec a,\vec b$ có độ dài là 1 và thỏa mãn điều kiện $|\vec a+\vec b|=\sqrt 3$. Tính góc tạo bởi hai vector

Cho $\triangle ABC$ vuông cân tại $A$. Gọi $M,N$ lần lượt là trung điểm của các cạnh $AC,AB$. Tính $\cos\Big(\vec{BM},\vec{CN}\Big)$

Vectơ hình học lớp 10
 

Attachments

  • upload_2021-12-17_21-1-19.jpeg
    upload_2021-12-17_21-1-19.jpeg
    20.3 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [TEX]|\vec{c}|^2=|3\vec{a}|^2+|4\vec{b}|^2+2|3\vec{a}|.|4\vec{b}|.\cos (\vec{a},\vec{b})=...[/TEX]
2. [TEX]|\vec{a}+\vec{b}|^2=|\vec{a}|^2+|\vec{b}|^2+2|\vec{a}|.|\vec{b}|.\cos (\vec{a},\vec{b})[/TEX]
Từ đó ta tính được [TEX]\cos (\vec{a},\vec{b})[/TEX] suy ra góc của [TEX](\vec{a},\vec{b})[/TEX]
3. Hướng dẫn: Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.
Áp dụng công thức trung tuyến để tính [TEX]BG,CG[/TEX]
[TEX]BC^2=BG^2+GC^2+2BG.GC.\cos (\vec{BG},\vec{GC})[/TEX] để tính góc giữa [TEX]\vec{BM},\vec{CN}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom