Hóa 12 Cho Al2O3, Ba, K vào dung dịch axit

huenhuluu

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
51
Du học sinh
NCKU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al2O3, Ba, K (trong đó oxi chiếm 20% khối lượng của X). Hòa tan hoàn toàn m gam X vào nước dư, thu được dung dịch Y và 0,11 mol khí H2. Cho từ từ đến hết dung dịch gồm 0,09 mol H2SO4 và x mol HCl vào Y, thu được dung dịch Z và a gam hỗn hợp kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi thêm Ba(OH)2 dư vào Z, kết thúc phản ứng thu được 13,98 gam kết tủa. Giá trị của m gần nhất với:

A. 19
B. 17,5
C. 18,6
D. 18,2

Bài này làm sao vậy mấy bạn? Giải giùm mình nha thank you :v
Mình đi tìm bài giải trên mạng rồi nhưng không thấy
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Bảo toàn SO4---->nBa<X>=nH2SO4-nBaSO4<sau>=0,03mol
Ba+2H20---->Ba(OH)2+H2
0,03-------------------------0,03
K+H2O---->KOH+1/2H2
0,16------------------0,08
n<tạo bởi K>=nH2-nBa=0,08
gọi nAl2O3=x
---->5.48x=102x+0,03.137+0,16.39
---->x=0,075
----->mX=0,075.102+0,03.137+0,16.39=18g--->D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huenhuluu

huenhuluu

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
51
Du học sinh
NCKU
Bảo toàn SO4---->nBa<X>=nH2SO4-nBaSO4<sau>=0,03mol
Ba+2H20---->Ba(OH)2+H2
0,03-------------------------0,03
K+H2O---->KOH+1/2H2
0,16------------------0,08
n<tạo bởi K>=nH2-nBa=0,08
gọi nAl2O3=x
---->5.48x=102x+0,03.137+0,16.39
---->x=0,075
----->mX=0,075.102+0,03.137+0,16.39=18g--->D
Cảm ơn bạn trả lời mình nha, mà cho mình hỏi làm sao mình biết cái kết tủa sau cùng chỉ là của BaSO4 thôi mà không có Al(OH)3 vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom