Toán 10 Cho $A=\sqrt{a+1}+\sqrt{2a-3}+\sqrt{50-3a}$. Tìm $A_\max$ trong khoảng xác định

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
23
Vĩnh Phúc

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]A=\sqrt{a+1}+\sqrt{2a-3}+\sqrt{50-3a}[/tex]
tìm giá trị lớn nhất của A trong khoảng xác định
mọi người cho mình hướng làm với ạ và giới hạn kiến thức của lớp 10
Không biết bạn có nhầm đề không nhưng dấu bằng xảy ra tại bài này khá xấu đó bạn :vv
upload_2021-12-20_17-1-42.png
xấp xỉ
upload_2021-12-20_17-2-4.png
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
nếu xảy ra dấu bằng đẹp thì liệu có hướng làm bài này không bạn
Hướng của bài này như sau:
Viết lại A với $x,y,z>0$ như sau :
[tex]A=\frac{1}{x}.\sqrt{x^2(a+1)}+\frac{1}{y}.\sqrt{y^2(2a-3)}+\frac{1}{z}.\sqrt{z^2(50-3a)}\\ \leq ^{C-S} \sqrt{\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \right )\left [ \left ( x^2+2y^2-3z^2 \right )a+x^2-3y^2+50z^2 \right ]}[/tex]
Ta đi tìm $x,y,z$ sao cho $x^2+2y^2-3z^2=0$ và thỏa mãn dấu bằng của đẳng thức là
[tex]x^4(a+1)=y^4(2a-3)=z^4(50-3a)[/tex] thì bài toán sẽ được giải quyết
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf
Top Bottom