Toán 9 Cho a,b,c là các số dương và a^2 +b^2+c^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho a,b,c là các số dương và a^2 +b^2+c^2 nhỏ hơn hoặc bằng 1
CMR: Căn(2+4ab) nhỏ hơn hoặc bằng a+b+c
Ayoo1238597575
Vậy mình sẽ sửa đề thành 2+4aba+b+c\sqrt{2+4ab}\geq a+b+c nhé
BĐT 2+4ab(a+b+c)2\Leftrightarrow 2+4ab\geq \left(a+b+c \right )^{2}
2+4ab(a+b+c)20\Leftrightarrow 2+4ab - \left(a+b+c \right )^{2}\geq 0
Thật vậy 2+4ab(a+b+c)22(a2+b2+c2)+4ab(a+b+c)2=(a+bc)202+4ab - \left(a+b+c \right )^{2}\geq 2(a^2+b^2+c^2)+4ab - \left(a+b+c \right )^{2}=(a+b-c)^{2}\geq 0 (đpcm)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại
topic này nha
 
  • Like
Reactions: Ayoo1238597575
Top Bottom