Toán 9 Cho $a,b,c,d\in [-1;1]$ thỏa mãn $a+b+c+d=0$. Tìm GTLN của $a^2+b^2+c^2+d^2$

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học

Attachments

  • Screenshot (6).png
    Screenshot (6).png
    43.1 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì [TEX]a,b,c,d \in [-1,1] \Rightarrow a^2,b^2,c^2,d^2 \leq 1 \Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2 \leq 4[/TEX]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi [TEX]a=b=1,c=d=-1[/TEX]
Vậy [TEX]\max a^2+b^2+c^2+d^2=4[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom