]Cho 90 gam axit axetic tác dụng với 69 gam rượu etylic

L

learn12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 90 gam axit axetic tác dụng với 69 gam rượu etylic (H2SO4 đặc xúc tác). Khi phản ứng đạt tới cân bằng thì 66% lượng axit đã chuyển thành este. Khối lượng este sinh ra là
  • 174,2 gam.
  • 87,12 gam.
  • 147,2 gam.
  • 78,1 gam.
Cho 90 gam axit axetic tác dụng với 69 gam rượu etylic (H2SO4 đặc xúc tác). Khi phản ứng đạt tới cân bằng thì 66% lượng axit đã chuyển thành este. Khối lượng este sinh ra là
  • 174,2 gam.
  • 87,12 gam.
  • 147,2 gam.
  • 78,1 gam.
 
H

haikk

Cho 90 gam axit axetic tác dụng với 69 gam rượu etylic (H2SO4 đặc xúc tác). Khi phản ứng đạt tới cân bằng thì 66% lượng axit đã chuyển thành este. Khối lượng este sinh ra là
  • 174,2 gam.
  • 87,12 gam.
  • 147,2 gam.
  • 78,1 gam.
CÓ CHI KHÓ ĐÂU NHỈ(*(*)(*()*(&*()
nCH3COOH=1,5
nC2H5OH=1,23
CH3COOH+C2H5OH \Leftrightarrow CH3COOC2H5 +H2O
THEO BÀI nch3cooh pư=1,5x66%=0.99mol
\Rightarrow meste= 88xo.99=87.12g
(*)(*)(*)
 
T

thuylinh.hp

Cho 90 gam axit axetic tác dụng với 69 gam rượu etylic (H2SO4 đặc xúc tác). Khi phản ứng đạt tới cân bằng thì 66% lượng axit đã chuyển thành este. Khối lượng este sinh ra là
  • 174,2 gam.
  • 87,12 gam.
  • 147,2 gam.
  • 78,1 gam.
66% axit pu => n Axit pu = 90*0.66 / 60 = 0.99 = nEste
M Este= 0.99*88=87,12
ok
 
Top Bottom