Hóa 11 Cho 6,51 gam hỗn hợp gồm

teamee233

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2022
27
12
6
19
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,51 gam hỗn hợp gồm ancol metylic, ancol etylic, phenol tác dụng với Na dư thì thu được 1,232 lít khí H2 (đktc). Cũng lượng hỗn hợp trên tác dụng vừa hết với 100 ml dung dịch NaOH 0,5M. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp?
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho 6,51 gam hỗn hợp gồm ancol metylic, ancol etylic, phenol tác dụng với Na dư thì thu được 1,232 lít khí H2 (đktc). Cũng lượng hỗn hợp trên tác dụng vừa hết với 100 ml dung dịch NaOH 0,5M. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp?
teamee233nH2 = 0,055 (mol)
nNaOH = nC6H5OH = 0,5.0,1 = 0,05 (mol)
Gọi số mol CH3OH, C2H5OH lần lượt là x và y
mhh = 6,51(g) => 32x + 46y = 6,51 - 94.0,05 (I)
nH2=0,055 (mol) => 0,5x + 0,5y = 0,055 - 0,05.0,5 (II)
Giải hệ 2 phương trình (I), (II), ta được: x=19/280; y=-11/1400
Bạn kiểm tra lại đề nhé
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom