Hóa 12 Cho 5,6 gam bột Fe tác dụng với 500 ml dung dịch AgNO3 0,5 M

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{Fe}=0,1$
$n_{AgNO_3}=0,25$
$Fe+2AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)2+2Ag$
0,1----0,2-------------------0,1----------------0,2
$Fe(NO_3)_2+AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3+Ag$
0,05--------------0,05-----------------0,05----------0,05
$m_{kl}=0,25.108=27g$
$m_{muối}=(0,1-0,05).180+0,05.242=21,1g$
 
Top Bottom