cho 4,48 lít khí SO2 vào 200 ml dd KOH 1,5 M. Tính CM dd các chất sau phản ứng
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 4 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4,48 lít khí SO2 vào 200 ml dd KOH 1,5 M. Tính CM dd các chất sau phản ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4,48 lít khí SO2 vào 200 ml dd KOH 1,5 M. Tính CM dd các chất sau phản ứng
Tùng Lê Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2019 975 558 116 Bắc Giang THCS Xuân Phú 4 Tháng ba 2020 #2 nKOH=0.3 nCO2=0.2 CO2 + 2KOH ---> K2CO3 + H2O a..........2a.............a....................(mol) CO2 + KOH ---> KHCO3 + H2O b..........b....................b.............(mol) Bảo toàn (K) => 2a + b= 0.3 nCO2= a + b= 0.2 => a=0.1,b=0.1 => CM Reactions: Đỗ Anh Thái
nKOH=0.3 nCO2=0.2 CO2 + 2KOH ---> K2CO3 + H2O a..........2a.............a....................(mol) CO2 + KOH ---> KHCO3 + H2O b..........b....................b.............(mol) Bảo toàn (K) => 2a + b= 0.3 nCO2= a + b= 0.2 => a=0.1,b=0.1 => CM