Toán 9 Cho 3 số thực a, b,c thỏa mãn:

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

46813790_335039643946841_4947354274003681280_n.png

@Sweetdream2202 giúp em với ạ. Em cảm ơn.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
thế này. [tex]a\sqrt{1-b^2}\leq \sqrt{a^2(1-b^2)}\leq \frac{a^2+1-b^2}{2}[/tex]
tương tự: [tex]b\sqrt{1-c^2}\leq \frac{b^2+1-c^2}{2}[/tex]
[tex]c\sqrt{1-a^2}\leq \frac{c^2+1-a^2}{2}[/tex]
cộng lại, ta được: [tex]a\sqrt{1-b^2}+b\sqrt{1-c^2}+c\sqrt{1-a^2}\leq \frac{3}{2}[/tex]
suy ra dấu bằng xảy ra =>[tex]a=\sqrt{1-b^2};b=\sqrt{1-c^2};c=\sqrt{1-a^2}=>a=b=c=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
thế này. [tex]a\sqrt{1-b^2}\leq \sqrt{a^2(1-b^2)}\leq \frac{a^2+1-b^2}{2}[/tex]
tương tự: [tex]b\sqrt{1-c^2}\leq \frac{b^2+1-c^2}{2}[/tex]
[tex]c\sqrt{1-a^2}\leq \frac{c^2+1-a^2}{2}[/tex]
cộng lại, ta được: [tex]a\sqrt{1-b^2}+b\sqrt{1-c^2}+c\sqrt{1-a^2}\leq \frac{3}{2}[/tex]
suy ra dấu bằng xảy ra =>[tex]a=\sqrt{1-b^2};b=\sqrt{1-c^2};c=\sqrt{1-a^2}=>a=b=c=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
anh cho em hỏi là tại sao anh làm được như thế được không ạ?
 
Top Bottom