Hóa 10 Cho 28g hỗn hợp gồm Cu và Ag vào dung dịch HNO3 đặc dư

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28g hỗn hợp gồm Cu và Ag vào dung dịch HNO3 đặc dư. Sau phản ứng thu được dung dịch B và 10l khi NO2( đo ở 0 độ và áp suất =0,896 atm)
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong A
b) Cô cạn dung dịch B được chất rắn, hòa tan chất rắn vào nước thu được dung dịch C. Điện phân 1/2 dung dịch C với điện cực trơ I=1,34, thời gian là 2,8h. TÍNH khối lượng kim loại sinh ra ở catot
p\s phần a mình làm được rồi, còn phần b mọi người giúp mình với ( giải thích kĩ hộ mình nha phần điện phân mình hơi khó hiểu)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) Gọi nCu = x , nAg = y
-> 64x + 108y = 28
-> 2x + y = 0,4
-> x = 0,1 ; y = 0,2
b) Dung dịch C gồm Cu(NO3)2 0,1 và AgNO3 0,2
-> 1/2 C là Cu(NO3)2 0,05 và AgNO3 0,1
ne nhận = It/F = 1,34*2,8*3600/96500 = 0,14
Tại catot :
Ag+ + 1e -> Ag
0,1-----0,1---0,1--
Cu(2+) + 2e -> Cu
--0,02----0,04--0,02--
-> m = 0,1.108 + 0,02.64 = 12,08 (g)
 
  • Like
Reactions: NGOC HANH
Top Bottom