cho 2 điện trở R1=15,R2=45 mắc nối tiếp vào hiệu điện thế:U=60V không đổi

N

ngoctrangcn1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điện trở R1=15,R2=45 mắc nối tiếp vào hiệu điện thế:U=60V không đổi
a,tính công suất tỏa nhiệt trên mỗi điện trở và trên toàn mạch?
b,mắc thêm R3//R1 thì dòng điện qua R3 là 0,4A;còn dòng điện qua R2 tăng thêm 0,2A.tính R3,công suất tỏa nhiệt trên R3 và trên R2?
 
Last edited by a moderator:
H

hienb2

a.Ta có [tex]R_(td)=R_1+R_2=60[/tex] suy ra [tex]I=I_1=I_2=1(A)[/tex] suy ra [tex]P_1=I^2.R=15(W),P_2=45(W)[/tex]
b. Ta có [tex]I_(13)=I_2=1,2 ma I_(13)=I_1+I_3[/tex] suy ra [tex]R_(td)=U/I_2=50,ma R_(td)=R_(13)+R_2 suy ra R_(13)=5[/tex] suy ra R3=7,5,suy ra [tex]P_3=3(W),P_2=54[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom