Cho 2,035 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe tác dụng với AgNO3 dư sau phản ứng thu được 16,416 gam kim loại

T

thienlong233

Cho 2,035 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe tác dụng với AgNO3 dư sau phản ứng thu được 16,416 gam kim loại. Thành phần % khối lượng Mg có trong X là:

Mg+2Ag+ --->Mg2+ +2Ag
x_________________2x
Fe+2Ag+ ---->Fe2+ +2Ag
y___________y_____2y
Fe2+ + Ag+ ---->Fe3+ +Ag
2y__________________2y

ta có

24x+56y=2,035
2x.108+4y.108=16,416

-->x=0,02325 y=0,026375

--->%Mg=27,42%
 
P

phamthimai146

Cho 2,035 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe tác dụng với AgNO3 dư sau phản ứng thu được 16,416 gam kim loại. Thành phần % khối lượng Mg có trong X là:

Mg+2Ag+ --->Mg2+ +2Ag
x_________________2x
Fe+2Ag+ ---->Fe2+ +2Ag
y___________y_____2y
Fe2+ + Ag+ ---->Fe3+ +Ag
2y__________________2y

ta có

24x+56y=2,035
2x.108+4y.108=16,416

-->x=0,02325 y=0,026375

--->%Mg=27,42%

Sai mol Fe2+


Mg+2Ag+ --->Mg2+ +2Ag
x_________________2x
Fe+2Ag+ ---->Fe2+ +2Ag
y___________y_____2y
Fe2+ + Ag+ ---->Fe3+ +Ag
y__________________y

ta có

24x+56y=2,035
2x.108+3y.108=16,416

==> x = 0,06018 và y = 0,01055 ===> mMg = 1,4442 và %mMg = 70,96
 
Top Bottom