Hóa 9 cho 11 g hh A gồm Al và kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 500ml dd hcl 2M thu được 8.96l

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 11 g hh A gồm Al và kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 500ml dd hcl 2M thu được 8.96l khí h2 o ĐKTC và dd x
cho 11 g hh A vao dd NaOH du thi thu duoc 6.72 l H2 đktc va ket tua b
a xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong A
b trộn dd x với 500 ml dd NaOH 2.2M rồi đun nóng ngoài không khí , lọc kết tủa nung ở nhiệt độ cao thu được C tim C
cảm ơn mn
 

Lê Hạnh Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
56
32
36
Tuyên Quang
THCS Hồng Thái
cho 11 g hh A gồm Al và kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 500ml dd hcl 2M thu được 8.96l khí h2 o ĐKTC và dd x
cho 11 g hh A vao dd NaOH du thi thu duoc 6.72 l H2 đktc va ket tua b
a xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong A
b trộn dd x với 500 ml dd NaOH 2.2M rồi đun nóng ngoài không khí , lọc kết tủa nung ở nhiệt độ cao thu được C tim C
cảm ơn mn
cho A vào NaOH dư chỉ có Al phản ứng
2Al+2NaOH+2H2o-->3h2+2NaAlO2
ta có nH2=6.72/22.4=0.3-->nAl=0.2mol suy ra được phần trăm Al
viết pt Al+hcl ra-> nh2=0.3mol=6.72l-nh2 sinh ra từ M =2.24l=0.1Mol
ta có khối lượng của M=11-0.2*27=5.6g-->M là 0.1*5.6=56(Fe)
 

Khánh Linh xinh đẹp

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
5
6
22
TP Hồ Chí Minh
trường hoàng văn thụ
mấy bạn giúp mình bài này với:
1)cho 4.48 g một oxit của kim loại hóa trị tác dụng hết 7.84 g axit H2SO4.Xác định công thức của oxit trên.
2)hòa tan 2.4 g một oxit kim loại hóa trị 2 cần dùng 30 g dd HCl 7.3%.Xác định công thức của oxit kim loại
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
22
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
mấy bạn giúp mình bài này với:
1)cho 4.48 g một oxit của kim loại hóa trị tác dụng hết 7.84 g axit H2SO4.Xác định công thức của oxit trên.
2)hòa tan 2.4 g một oxit kim loại hóa trị 2 cần dùng 30 g dd HCl 7.3%.Xác định công thức của oxit kim loại
,Câu 1: Gọi CT là AO
n H2SO4 =7,84/98=0,08
PT:AO +H2SO4 -> H2O +ASO4
Theo PT: nMO =n H2SO4 = 0,08
->M AO= 2,4/0,08 =30
-> MA =30-16=24
-> A là Mg ->CT là MgO
Hình như bạn viết thiếu dữ kiện nhỉ phải là hóa trị II . Câu 2 làm tương tự nhé
Lần sau bạn đăng trên trang chủ cho dễ tìm nhé
 
Last edited:

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
cho 11 g hh A gồm Al và kim loại M hóa trị 2 hòa tan hoàn toàn trong 500ml dd hcl 2M thu được 8.96l khí h2 o ĐKTC và dd x
cho 11 g hh A vao dd NaOH du thi thu duoc 6.72 l H2 đktc va ket tua b
a xác định kim loại M và % khối lượng mỗi kim loại trong A
b trộn dd x với 500 ml dd NaOH 2.2M rồi đun nóng ngoài không khí , lọc kết tủa nung ở nhiệt độ cao thu được C tim C
giải chi tiết hơn hộ em với em chậm tiêu
 
Top Bottom