Hóa 11 cho 1 lượng hh CaC2

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng hỗn hợp CaC2 và AlC3 tác dụng với H2O dư thu được hỗn hợp khí A .Bình B có thể tích bằng 5,6 lít ở 27,3 độ C chứa lượng Oxi vừa đủ để đốt cháy hết A có áp suất 1,43 atm và cho A và B ở nhiệt độ này áp suất trong bình P(atm). Bật tia lửa điện để đốt cháy hết A đưa về 0 độ C áp suất 0,86 atm . tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp và tính áp suất P
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho một lượng hỗn hợp CaC2 và AlC3 tác dụng với H2O dư thu được hỗn hợp khí A .Bình B có thể tích bằng 5,6 lít ở 27,3 độ C chứa lượng Oxi vừa đủ để đốt cháy hết A có áp suất 1,43 atm và cho A và B ở nhiệt độ này áp suất trong bình P(atm). Bật tia lửa điện để đốt cháy hết A đưa về 0 độ C áp suất 0,86 atm . tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp và tính áp suất P

CaC2 a mol => C2H2 a mol
Al4C3 b mol => CH4 3 b mol
C2H2 + 2,5 O2 -> 2 CO2 + H2O
a-----------2,5a-----------2a
CH4 + 2 O2 -> CO2 + 2 H2O
b----------2b-------b
Mol O2 = 2,5a + 2b = (5,6*1,43)/(300,3*0,082) = 0,325 mol
Mol CO2 = 2a + b = (5,6*0,86)/(273*0,082) = 0,215
=> a = 0,07 và b = 0,075
=> mCaC2 = 64a = 4,48 => %m
mAl4C3 = 144b = 10,8

Mol bình B sau khi cho A vào = a + b + 0,325 = 0,47
Áp suất P = (0,47*300,3*0,082)/5,6 = 2,068 atm
 
Top Bottom