cho 1 đống

P

phanhuuduy90

ancksunamun
anddehit với CH3CH=CH2 cộng ra rượu như cũ cả
do hiệu ứng siêu liên hợp nên CH3(-)CH(+)=CH2(-) nêu khi cộng nước H2O>H+ +oh-
H+ sẽ vào vị trí C âm điện hơn
OH- vào vị trí C dương điện
> sản phẩm chính là CH3CH(OH)-CH3(RƯỢU BẬC HAI CHỨ KHÔNG PHẢI RƯỢU BẬC 1)(HAY THEO QUI TẮC MACCONHICOP CŨNG ĐƯỢC)
TỈ HIỂU CHƯA VẬY
 
A

ancksunamun

6-Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (tối đa có 3 lk pi) & H2 có d (X/N2) = 2/7 . Đun nóng X với bột Ni ( xt ) Cho tới fản ứng htoàn thu được hỗn hợp khí Y có d (Y/CH4) = 1.CTPT của A :

A . C2H2
 
P

phanhuuduy90

6-Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (tối đa có 3 lk pi) & H2 có d (X/N2) = 2/7 . Đun nóng X với bột Ni ( xt ) Cho tới fản ứng htoàn thu được hỗn hợp khí Y có d (Y/CH4) = 1.CTPT của A :

A . C2H2
tỉ có thể post lời giải lên cho đẹ xem được không
 
P

phanhuuduy90

Làm thế nào để phân biệt SO2 và SO3:
A. Dùng nước Br2
B. Dùng dung dịch Ca(OH)2
C. Cả A và B đều đúng.
D. Cả A và B đều sai.
đáp án A
 
P

phanhuuduy90

CÂU2 : LIÊN KẾT NÀO LÀ LIÊN KẾT PEPTIT
A,-CO- CH2-
B. -CH2-NH-
C. -CO-NH-
câu C.
 
P

phanhuuduy90

CÂU5: tại sao tính axit của CH2=CH-CH2-COOH lớn hơn CH3-CH2-COOH ?
A. do hiệu ứng liên hợp của CH2=CH-
B. do nguyên tử C lai hóa sp2 -CH=CH- hút electron liên kết mạnh hơn nguyên tử C lai hóa sp3 CH3-
C. do hiệu ứng siêu liên hợp của CH3CH2- đã làm yếu tính chất của CH3CH2OH
D.do cả A và C
chọn đáp án A
 
P

phanhuuduy90

5.Hợp chất hữu cơ X khi đun nhẹ với dung dịch AgNO3/NH3 ( dùng dư) thu được sản phẩm Y, Y tác dụng với dung dịch HCl hoặc dung dịch NaOH đều cho 2 khí vô cơ A, B. Công thức phân tử của X là:
Chọn một câu trả lời
A. HCOO-NH4
B. H-COOH
C. H-CHO
D. HCOO-CH3
chọn A
 
A

ancksunamun

tôi làm hết toàn bộ rồi.nếu ai cần liên hệ với tôi mà lấy lời giải.
 
Top Bottom