cho 1 đống

I

imhotep

1-Cho sơ đồ:CH3 - CH2 - CH2OH -> X -> CH3 - CH2 - CH2OH X có thể là: CH3CH2CH2Cl (1) ; CH3CH=CH2 (2) ; CH3CH2CHO (3)
A . 1,2
B . 1,3
C . 2,3
D . 1,2,3


2-Glucozơ có nhiều trong :

A . Mía
B . Củ cải đường
C . Nho chín
D . Gạo


3-Số đồng fân của hidrocacbon thơm C9H12:

A . 7
B . 8
C . 9
D . 10


4-Axit axetic tác dụng được với các chất trong dãy:

A . Zn , Ca(OH)2 , CaCl2 , Na2CO3
B . Mg , NaOH , Cu , C2H5OH
C . Na , CaCO3 , CH3CHO , KOH
D . Mg , dd NaHCO3 , CH3OH , Cu(OH)2


5-Monome dùng để đ/chế Tơ capron:

A . Axit w-amino etanoic
B . Capronlactam
C . Axit glutamic
D . Axit gluconic


6-Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon A mạch hở (tối đa có 3 lk pi) & H2 có d (X/N2) = 2/7 . Đun nóng X với bột Ni ( xt ) Cho tới fản ứng htoàn thu được hỗn hợp khí Y có d (Y/CH4) = 1.CTPT của A :

A . C2H2
B . C4H6
C . C3H6
D . C4H4


7-Đốt cháy hoàn toàn một rượu X (có 1 loại nhóm chức) Thu nCO2 : nH2O = 2:3 . Phát biểu nào sau đây đúng:

A . Chỉ tìm được tỉ lệ số ngtử C & H
B . Chỉ tìm được công thức thực No
C . Tìm được 2 công thức ftử ứng với 2 công thức ctạo
D . Ko xđ được cthức của X


8-Este X có 1 loại nhóm chức , mạch hở , có CT : C10H16O4 . Xà fòng hóa htoàn X với dd NaOH đun nóng , thu 2 rượu & 1 muối Natri của axit adipic . X là :

A . Etyl vinyl adipic
B . Metyl n-propyl adipat
C . Metyl isopropyl adipat
D . Alyl metyl adipat
9-Khi cho Cu & ddH2SO4 đặc vào một loại fân bón , thấy thoát khí ra màu nâu.Nếu cho dd kiềm vào loại fân bón trên , đun nóng, thấy có khí bay ra , làm xanh wì ẩm . Phân bón đó là:

A . Kali nitrat
B . Amoni nitrat
C . Canxi photphat
D . Amoni clorua


10-Clo có 2 đồng vị Cl(17;35) & Cl(17;37) , có Mtb =35,5 . Phần trăm về khối lượng of đồng vị Cl(17;37) chứa trong muối KClO3 là :

A . 7,24%
B . 7,05%
C . 7,55%
D . 7,85%

11-Hóa chất duy nhất để nhận biết các dd riêng biệt bị mất nhãn sau đây : (NH4)2SO4 ; AlCl3 ; FeCl3 ; Na2SO4 ; AgNO3 ; NH4Cl là :

A . NaCl
B . Ba(OH)2
C . HCl
D . NaOH


12-Câu nào sau đây sai :

A . Các thiết bị máy móc = sắt , tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao có khả năng bị ăn mòn hóa học.
B . Kloại có t/chất vật lý chung : tính dẻo , tính dẫn điện , dẫn nhiệt , có ánh kim.
C . Liên kết trong đa số tinh thể hợp kim vẫn là lkết kloại
D . Để đ/chế Mg , Al , dùng H2 or CO để khử õit kloại tương ứng ở nhiệt độ cao.


13-Trộn V1(lít) dd H2SO4 0,02M với V2 (lít) dd NaOH 0,035M , thu dd có pH=2 (cho V dd ko đổi) . Tỷ lệ V1/V2 :

A . 4/3
B . 2/3
C . 3/2
D . ¾
 
I

imhotep

- Cho 18,5 g hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng 200ml HNO3 lõang, đung nóng khuấy đều. Sau khi phản ứng thu được 2,24 l NO duy nhất (đkc), dung dịch Z1 và còn lại 1,46 g KL.
a)Tính nồng độ mol HNO3
b)Tính khối lượng muối trong dung dịch Z1
c)Tính khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
 
I

imhotep

1.Hòa tan hết m g hh gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu 4.48l khí NO2 dktc, Cô cạn dd sau phản ứng dc 145.2g muối khan, giá trị của m là:
A.35.7g B.46.4g C.15.8g D.77.7g
2. Cho 8g Canxi tan hoàn toàn trong 200ml dd HCL2M và H2SO4 0.75M thu khí H2 và dd X, cô cạn dd X có thể thu được muối khan với khối lương:
a.22g b.25g c.28g d. ABC đều kô thể chấp nhận được
 
I

imhotep

Có 1l dung dịch Na2CO3 0.1M và (NH4)2CO3 0.25M.
Cho 43g hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào dung dịch đó. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 39.7g kết tủa. Tính % khối lượng các chất trong A
 
I

imhotep

cho hỗn hợp A có khối lượng m g gồm bột Al và FEXOY, tiến hành pu nhiệt nhôm A (o có không khí)>hỗn hợp B.nghiền nhỏ, trộn đều B rồi chia hai phần không bắng nhau.
phần 1:có khối lượng 14,49g+HNO3nóngdư>dung dịch C+3,696l NO(duy nhất)(đktc)
phần 2:t/d NaOH dư đun nóng>0,336l H2(đktc) và còn lại 2,52g chất rắn
m là :
A.19,31
B. 19,32
C.19,33
D.19,36
fexoy:
A.FEO
B.FE2O3
C.FE3O4
D.KHÔNG PHÙ HỢP
 
I

imhotep

- Cho 20g Fe tác dụng với HNO3 đử, thu Vl khí NO(duy nhất) và 3.2g Fe còn dư. tính V?
a. 4.48l b.6.72l c.2.24l d.0.896l
 
I

imhotep

Hợp chất M tạo thành từ cation X+ và anion Y2-. Mỗi ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. Tổng số proton trong X+ là 11, còn tổng số electron trong Y2- là 50. Công thức phân tử của M là:
A. (NH4)3PO4
B. NH4IO4
C. NH4ClO4
D. (NH4)2SO4
 
I

imhotep

A là 1 đồng đẳng của Glicocol. Đốt cháy hoàn toàn A thì tỉ lệ thể tích CO2:H2O = 6:7. Cho A tác dụng với Glicocol thì thu được sản phẩm là 1 đipeptit. A là:
A.CH3-CH(NH2)-COOH
B.H2N-CH2-CH2-COOH
C.CH2=C(NH2)-COOH
D.Cả A và B đều đúng
Điều nào là đúng theo thuyết Bronsted?
Trong các chất sau: NH3, NH4+, CH3NH2, CH3NH3+, CH3COOH, CH3COO-.
A.Chỉ có CH3COOH, NH4+ là acid
B.Chỉ có NH3, CH3NH2, CH3COO- là bazo
C.Chỉ có CH3NH3+ là chất lưỡng tính
D.Chỉ có CH3NH3+ là chất trung tính
Trong số các chất HCl, HBr, H2S và NH3 thì chất có tính khử mạnh nhất là:
A.HCl
B.HBr
C.H2S
D.NH3
Bỏ 1 tinh thể K2Cr2O7(lượng bằng hạt đậu xanh )vào ống nghiệm ,thêm khoảng 1ml nc cất .Lắc ống nghiệm cho tinh thể tan hết,thu dc dd X.Thêm vài giọt dd KOH vào dd X thu dc dd Y .Màu sắc của dd X&Y là :
A.Màu đỏ da cam &màu vàng chanh
B.Màu vàng chanh &màu đỏ da cam
C.màu nâu đỏ &màu vàng chanh
D.Màu vàng chanh &màu nâu đỏ
cho ba lọ mất nhãn đc đánh số ngẫu nhiên I;II;III gồm : HCL;Ba(NO3)2;K3PO4 . tiến hành các thí nghiệm sau :

đổ I vào II ko thấy hiện tương gì.
đổ III vào I;II cũng ko thấy hiên tượng gì xảy ra.
đổ II vào III ko thấy hiện tượng gì xảy ra.
đổ I vào II;III cũng ko thấy hiên tươngj gì xảy ra.

Cốc đựng HCL là : A.I B.II C.III D. ko xác định đc
cho 6 cặp dd sau ko dùng thêm 1 hóa chất nào khác có thể nhân biết mỗi chất trong các cặp chất nào
1.HCL và NaALO2
2. H2SO4 và BaCL2
3.HCL loãng và K2CO3
4. NaHSO4 và K2ZnO2
5.NaOH và ZnCL2
6.CuCL2 và dd NH3
a. 1,2,3,4,5,6 b.2,4,6 c.2,3,6 d,1,2,4,5,6
Cho hỗn hợp Y gồm 2,8 gam Fe và 0,81 gam Al vào 200ml dung dịch C chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Khi phản ứng kết thúc, thu được dung dịch D và 8,12 gam chất rắn E gồm 3 kim loại. Cho chất rắn E tác dụng với dung dịch HCl dư thì thu được 0,672 lít khí H2 (đktc). Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong dung dịch C là
A 0.15M ,0.25M
B 0.15M,0.45M
C 0.2M,0.3M
D0.25M,0.35M
 
I

imhotep

1. Cho metylamin lần lượt vào 4 dd sau: FeCl3; AgNO3; Cu(NO3)2; NaCl
Số kết tủa thu được là:
A.1 B.2 C.3 D.4

2. HI khử được:
A. Zn 2+ thành Zn
B. Fe2+ thành Fe
C. Fe3+ thành Fe2+
D. H+ thành H2

3.Cho 3 kim loại có điện tích hạt nhân Na=11; Mg=12; Mo = 42, cho biết kim loại nào mềm nhất cứng nhất:
A. Mg, Mo
B. Na, Mo
C. Na, Mg
D. Mo, Na

4.Cho pt: FeCu2S2 + O2 dư =nhiệt độ=> 3 oxit
sau khi cân bằng thì tỉ lệ số mol FeCu2S2 và O2 là:
A. 4 15
B. 1 7
C. 2 12
D. 4 30
5.Hợp chất hữu cơ X khi đun nhẹ với dung dịch AgNO3/NH3 ( dùng dư) thu được sản phẩm Y, Y tác dụng với dung dịch HCl hoặc dung dịch NaOH đều cho 2 khí vô cơ A, B. Công thức phân tử của X là:
Chọn một câu trả lời
A. HCOO-NH4
B. H-COOH
C. H-CHO
D. HCOO-CH3
2.
 
I

imhotep

Cho hỗn hợp gồm 56 g Fe, 27g Al, 64 g Cu, hỏi cần ít nhất bao nhiêu ml dd HNO3 2M để hoà tan hết hỗn hợp trên.
 
I

imhotep

Làm thế nào để phân biệt SO2 và SO3:
A. Dùng nước Br2
B. Dùng dung dịch Ca(OH)2
C. Cả A và B đều đúng.
D. Cả A và B đều sai.
 
I

imhotep

CÂU1. có thể điều chế 1-brom-2-clo-4-nitrobenzen từ benzen tối ưu nhất theo thứ tự nào sau đây
A.nitro hoá, clo hoá, brom hóa
B. nitro hóa ,brom hóa ,clo hóa
C. clo hóa , brom hóa ,nitro hóa
D. brom hóa , nitro hóa ,clo hóa
CÂU2 : LIÊN KẾT NÀO LÀ LIÊN KẾT PEPTIT
A,-CO- CH2-
B. -CH2-NH-
C. -CO-NH-
CÂU3: các nhóm thế -CH3; -OH; -CL; -NO2;-OCH3 ở vị chí PARA làm thay đổi tính axit của các axit benzoic thế ở vị trí PARA như thế nào ?
A. -OH< -OCH3<-CH3<-H<-CL<-NO2
B. -OCH3<-OH<-CH3<-H<-CL<-NO2
C.-OCH3<-OH<-H<-CH3<-CL<-NO2
D.-OH<-OCH3<-CH3<-H<-NO2<CL>2>3
B: 2>1>3
C: 3>1>2
D: 1>3>2
CÂU5: tại sao tính axit của CH2=CH-CH2-COOH lớn hơn CH3-CH2-COOH ?
A. do hiệu ứng liên hợp của CH2=CH-
B. do nguyên tử C lai hóa sp2 -CH=CH- hút electron liên kết mạnh hơn nguyên tử C lai hóa sp3 CH3-
C. do hiệu ứng siêu liên hợp của CH3CH2- đã làm yếu tính chất của CH3CH2OH
D.do cả A và C
 
I

imhotep

Cho hỗn hợp P gồm CaC2 và 20% tạp chất. từ 60 tấn P người ta điều chế ? etylaxetat biết hiệu suất toàn bộ quá trình 60%.
a.15.65t b.19.8t c.39.6t d.21.3t
 
A

ancksunamun

Cho các dd: NaOH, HCl, H2SO4, BaCl2, NH4NO3, MgCl2. Chỉ dùng phenoltaly nhận biết được bao nhiêu chất ?

bài này nhận biết đc axit và bazow trước.nhóm thành 3 nhóm
+ Nhóm 1: NaOH
+NHóm 2: HCl; H2SO4 ; MgCl2 ; NH4NO3
+NHóm 3 : BaCl2;
sau đó cho NaOH vào NHóm 2cos khí bay lên -->NH4NO3
có kết tủa là MgCl2.cho vào nhóm 3 rồi đổ cả vào nhóm HCl; H2SO4 thấy có ktuar làH2SO4
 
A

ancksunamun

1-Cho sơ đồ:CH3 - CH2 - CH2OH -> X -> CH3 - CH2 - CH2OH X có thể là: CH3CH2CH2Cl (1) ; CH3CH=CH2 (2) ; CH3CH2CHO (3)
A . 1,2
 
A

ancksunamun

4-Axit axetic tác dụng được với các chất trong dãy:

D . Mg , dd NaHCO3 , CH3OH , Cu(OH)2
 
Top Bottom