Hóa 9 Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm 4 chất CH4 C2H4 C2H2 H2 có khối lượng 10,2g.

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
415
243
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm 4 chất CH4 C2H4 C2H2 H2 có khối lượng 10,2g. Khi cho hỗn hợp A qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình chứa dung dịch Br2 tăng thêm m gam và thoát ra 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí B (trong đó khí có khối lượng mol nhỏ hơn chiếm 8,33% về khối lượng)
  • Viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra
  • Tính phần trăm thể tích từng khí trong hỗn hợp A
  • Tính giá trị của m
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
351
413
66
Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm 4 chất CH4 C2H4 C2H2 H2 có khối lượng 10,2g. Khi cho hỗn hợp A qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình chứa dung dịch Br2 tăng thêm m gam và thoát ra 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí B (trong đó khí có khối lượng mol nhỏ hơn chiếm 8,33% về khối lượng)
  • Viết phương trình hoá học của các phản ứng xảy ra
  • Tính phần trăm thể tích từng khí trong hỗn hợp A
  • Tính giá trị của m
0972162987

A gồm: a, b, c, d mol CH4, C2H4, C2H2, H2
Mol A = a + b +c + d = 0,6
B gồm: a. d mol CH4 và H2
Mol B = a + d = 0,3. (1)
=> b + c = 0,3. (2)
=> mH2 = 8,33%*mB => 2d = 0,0833*(16a + 2d) (3)
(1)(3) => a = 0,174 b = 0,126
=> mB = 3,036
=> m C2H4 + mC2H2 = m = 28b + 26c = 10,2 - 3,036 = 7,164. (4)
(2)(4) => b < 0 => loại

P/s: xem lại đề
 
  • Like
Reactions: 0972162987
Top Bottom