Sử 11 Chiến tranh thế giới thứ nhất

Thảo luận trong 'Chiến tranh thế giới thứ nhất' bắt đầu bởi Trần Thị Thanh Phương, 1 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 412

 1. Trần Thị Thanh Phương

  Trần Thị Thanh Phương Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  81
  Điểm thành tích:
  26
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người ơi giúp mình câu này với!!!! ❤❤
  Bằng những kiến thức đã học trong bài chiến tranh thế giới thứ nhất, hãy giải thích : Chủ nghĩa đế quốc là nguồn gốc gây ra chiến tranh thế giới thứ nhất.
   
  Thái Minh Quânandrew3629 thích bài này.
 2. andrew3629

  andrew3629 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  375
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Em mới học lớp 9 nhưng em nghĩ em có thể giúp, xin đừng chê:
  Vào cuối thế kỉ 19:
  -Các nước như Anh, Pháp, Bỉ, Bồ Đào Nha đã giành được phần lớn thuộc địa ở châu Phi, trong khi đó, Đức: quốc gia có nền kinh tế, quân sự,và dân số thuộc hạng nhất thế giới khi vừa thành lập thì châu Phi gần như đã hết thuộc địa. Do đó, Đức muốn gây chiến để giành thuộc địa. Đức mở hội nghị ở thủ đô của mình để nắm lấy thuộc địa nhưng vẫn khá ít so với Anh và Pháp, thuộc địa của Đức chỉ ngang hàng Bỉ và Bồ Đào Nha.
  -Khi Áo-Hung bị Nga tuyên chiến do Áo-Hung tuyên chiến với Serbia thì Đức không thể nói là bảo vệ đồng minh mình vì Đức không chỉ tuyên chiến với Nga mà còn tuyên chiến với cả Anh, Pháp khi hai nước này chưa có động thái gây hấn với Áo-Hung.
  -Có cuộc cạnh tranh hải quân nhằm thống trị thế giới của Anh và Đức; tranh giành ưu thế ở Tây Địa Trung Hải của Pháp và Ý; giành quyền kiểm soát biển Adriatic giữa Ý và Áo-Hung.
  -Mĩ vừa cáo buộc Tây Ba Nha đánh chìm tàu USS Maine ( thực ra TBN không hề làm) để giành Philipines, Puerto Rico và Cuba, khi thấy các cường quốc châu Âu đánh nhau cho đến mức tan tác, Mĩ thấy cơ hội để buôn bán vũ khí, phát triển kinh tế và rồi tham chiến vào giây phút cuối khi Đức đang kiệt quệ, cố đánh một đòn cuối vào hàng phòng thủ, phá vỡ thế chiến tranh chiến hào.
  -Bulgaria và đế quốc Ottoman cũng vì muốn mở rộng lãnh thổ mà theo phe Đức, Bulgaria vừa thua cuộc chiến Balkan lần hai nên muốn khôi phục lãnh thổ; đế quốc Ottoman đã mất dần qua hàng thế kỉ từ thời hoàng kim, thuộc địa ở bờ biển Bắc Phi cho Ý và Anh.
   
  Trần Thị Thanh Phương thích bài này.
 3. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,352
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng

  Cái này theo mình thì: Do sự phát triển không đồng đều về kinh tế chính trị giữa các nước tư bản, sự phân chia thuộc địa diễn ra không đồng đều-> tạo nên mâu thuẫn gay gắt giữa các nước tư bản. -> thành lập hai khối liên minh đối lập nhau: Khối liên minh (Đức, Áo - Hung, I-ta-li-a) và khối Hiệp ước (Anh, Pháp, Nga). Ngay khi thái tử Áo Hung bị ám sát, Đức đã chớp lấy thời cơ này để gây chiến tranh. => chiến tranh thế giới I bùng nổ.
   
 4. Nam FapTV

  Nam FapTV Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  152
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Lê Lợi

  Sao chị bây giờ mới học bài chiến tranh thế giới thứ nhất,bọn em mới học bài ấy xong.Tuy nhiên,em mới chỉ học sơ qua những sự kiện tiêu biểu.
  Do các nước đế quốc phát triển không đồng đều và tranh giành thuộc địa nên xảy ra mâu thuẫn gay gắt.
   
  Thái Minh Quân thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY