Ngoại ngữ Chia sẻ kinh nghiệm luyện nói Tiếng Anh

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,361
6,062
801
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, trong topic này mình xin chia sẻ về cách mình cải thiện kĩ năng nói Tiếng Anh.
Lúc mà mình học cấp 2, cấp 3 mình tập trung vào học từ vựng, ngữ pháp và làm thật nhiều bài tập nên về kiến thức mà khá là ổn nhưng kĩ năng thì hơi yếu đặc biệt là kĩ năng nói.

homework-helper-mcgraw-hill.jpg


Mình cũng có lên mạng để tìm hiểu cách để nói Tiếng Anh tốt hơn và mình cũng nhận được nhiều lời khuyên nhưng nhìn chung mình vẫn vô định, không biết bắt đầu thế nào. Rồi sau đó mình vô tình xem được 1 video của cô giáo người Việt dạy bảng IPA-bảng kí tự phiên âm quốc tế. Mình phát hiện ra rằng có rất nhiều từ cơ bản nhưng mình lại phát âm sai từ đó mình cảm thấy hứng thú với bảng này, mình tìm thêm các video khác có cả giáo viên nước ngoài để tập luyện, bắt chước theo.
A-nh-bi-a-A-nh-trong-ba-i-3953-1629084262.jpg


`Dần dần khả năng phát âm của mình được cải thiện. Mình rủ vài người bạn của mình đăng kí mua tài khoản netflix để coi phim, mình coi mình luôn bật phụ đề bằng Tiếng Anh, có đôi khi mình nghe nhân vật nói hay quá mình dừng phim lại để đọc lại câu đó rồi mình nghe lại mình bắt chước theo ngữ điệu. Một thời gian khá dài mình cảm nhận phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.
1.thumb1-800x450-5.jpg


Do bị ám ảnh và ấn tượng với nhân vật trong phim nên khi mình làm gì đó trong cuộc sống mà rơi vào tình huống tương tự mình hay bật ra những câu nói mà mình xem được trong phim, nhiều khi mình ngồi nói chuyện với chó mèo bằng Tiếng Anh nữa. Bên cạnh xem phim mình cũng có mua một số giáo trình nước ngoài như face2face, English file.... mình khai thác nội dung trong sách chủ yếu là bài đọc và bài nghe, mình học được từ mới cũng như cách diễn đạt ngôn ngữ của người bản xứ.

face-2-face-sach-tieng-anh-giao-tiep.jpg


Mình thực hiên bằng một cách rất đơn giản chính là lặp đi lặp lại những câu mình học được rất nhiều lần,từ từ nó ăn vô não,ăn vô máu rồi mình có phản xạ mình phát ra nhưng cái đó khi mình muốn dùng.

Nhìn chung cũng không có phương pháp gì đặc biệt quan trọng là chúng ta kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày, tích tiểu thành đại.
Chúc các bạn học tốt!​
 
Top Bottom